Apple chiêu mộ nhà thiết kế chip của Samsung

Đây là một trong những động thái gần nhất của Apple nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp Hàn Quốc.

Jim Mergard có thể được giao nhiệm vụ cải tiếng hiệu suất chip A6 của Apple.

Jim Mergard, một kỹ sư nhiều kế nhiều kinh nghiệm hoạt động trong mảng chip SoC, vừa rời công ty Hàn Quốc để "đầu quân" cho Apple. Wall Street Journal dự đoán người này sẽ đảm nhận công việc thiết kế chip SoC cho thế hệ máy tính Mac mới của "Quả táo", cụ thể là MacBook Air. Ngoài ra, Apple còn có thể tận dụng năng lực của Jim Mergard để cải thiện hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng của mẫu chip A6.

Ngoài ra, nguồn tin này còn cho biết nguyên nhân Apple tuyển dụng "lính" của Samsung còn đến từ việc "quả táo" muốn tự thiết kế những mẫu chip cho riêng mình trong tương lai, giống với chip A6. Mẫu chip này chỉ tham khảo thiết kế từ nền tảng ARM chứ không dùng các lõi xử lý được sản xuất sẵn. Trước đây, Apple chỉ tuỳ chỉnh các mẫu chip nền tảng ARM và tích hợp chúng sản phẩm.

Jim Mergard, trước khi "đầu quân" cho Samsung và Apple, từng làm việc cho AMD. Ông được biết đến là một trong những người chủ chốt trong nhóm phát triển chip nền tảng Brazos tiết kiệm điện năng, dùng trong các mẫu máy tính tầm thấp.

Theo: VnExpress

Tin khác :