Asus bác tin đồn về máy tính bảng Nexus 99 USD

Tin đồn được loang ra từ DigiTimes, cho rằng Google đang có kế hoạch hợp tác với Asus để sản xuất máy tính bảng Nexus giá rẻ hơn nữa nhằm đối phó lại với máy tính bảng mới của Amazon và Apple.

Google cho biết đang chuẩn bị thổi một luồng gió mới vào thị trường máy tính bảng thông qua việc ra mắt máy tính bảng Nexus giá 99 USD vào cuối năm nay và đối tác phần cứng là Asus, trang BGR dẫn tin.

Kế hoạch khởi động máy tính bảng Nexus 99 USD mới trong năm nay có thể mở ra thị trường máy tính bảng cho một nhóm lớn người tiêu dùng. Trang Digitimes ngày hôm qua đã trích dẫn một số nguồn tin cho biết hai máy tính bảng Nexus mới hiện đang trong quá trình sản xuất.

Máy thứ nhất dường như sẽ là một phiên bản mỏng hơn Nexus 7 199 USD hiện tại và chiếc thứ hai "siêu rẻ", giá chỉ 99 USD.

Cả hai máy tính bảng sẽ sử dụng màn hình từ HannStar Display. 99 USD thường là mức giá giúp người tiêu dùng bớt khó khăn trong việc quyết định mua hàng và nếu Google có thể đưa ra giá đó với một thiết bị phần cứng phù hợp, điều đó giống như một lá chắn chống lại thiết bị đang được đồn đoán của Apple là iPad mini sẽ được công bố vào tháng sau ở mức giá 249 USD hoặc 299 USD.

Trong khi đó, trả lời DigiTimes, Asus đã bác bỏ những tin đồn này.

Asus đã đạt được doanh số bán hàng cao với Nexus 7 (khoảng 1,4 triệu thiết bị trong nửa đầu năm 2012 và ước tính hơn 2 triệu thiết bị trong quý III). Ước tính cả năm 2012 Asus bán được khoảng 5 – 6 triệu thiết bị.

Theo: PCWorld VN

Tin khác :