“Át chủ bài” của LG chuẩn bị xuất trận

Hôm qua (03/10/2012), LG đã công bố rằng, điện thoại hàng đầu của hãng Optimus G sẽ được phân phối qua hãng viễn thông AT&T và Sprint (Mỹ). Tuy nhiên, vẫn chưa có giá và thời điểm chính thức bán ra.

Optimus G là một trong những điện thoại đầu tiên hoạt động trên bộ xử lý Snapdragon lõi tứ của Qualcomm, cho phép xử lý các nhiệm vụ phức tạp như phóng to với hai ngón tay một đoạn video độ nét cao khi chúng đang chạy, hoặc chạy ứng dụng thứ hai khi video đang chạy trên màn hình nền.

Cùng với bộ xử lý Snapdragon lõi tứ tốc độ 1,5GHz, Optimus G được đóng gói với bộ nhớ RAM 2GB, dung lượng lưu trữ 32GB, có thể mở rộng lên 80GB với thẻ nhớ microSD và nguồn pin 2.100mAh. Sản phẩm cũng tích hợp camera 8MP mà không có độ trễ của màn trập và có khả năng chụp ảnh trực tiếp từ video. Điện thoại trang bị màn hình hiển thị True HD IPS Plus cỡ 4,7-inch. Giống như các điện thoại cao cấp khác, chúng cũng có thể kết nối với mạng 4G.

Trước đây, LG cho biết, Optimus G sẽ được bán ra thị trường Mỹ trong quý 4 nhưng chưa cho biết AT&T có phân phối sản phẩm này hay không?

LG đang phải vật lộn để tạo được dấu ấn tại thị trường Mỹ với các smartphone của mình và Optimus G sẽ rất vất vả để thực hiện điều đó.  Tuy các thông số kỹ thuật của điện thoại rất  ấn tượng nhưng sản phẩm sẽ phải đối mặt với nhiều siêu phẩm khác đến từ Samsung, HTC, Apple. Optimus G sẽ được bán ra cùng với làn sóng các smartphone mới của AT&T. Trên thực tế, nhà mạng đã tiết lộ một loạt điện thoại từ cuối tuần qua bao gồm cả của Samsung và Sony.

Một yếu tố khả quan là quyết định của AT&T cho phép LG giữ nguyên tên Optimus cho dòng sản phẩm này. LG đã cố gắng để cạnh tranh với đối thủ Samsung trong nỗ lực xây dựng một thương hiệu smartphone tương tự như Galaxy nhưng đã bị cản trở ở Mỹ- nơi mà nhiều điện thoại của hãng đã bị đổi tên. Điều đó làm ảnh hưởng tới khả năng tạo ra một tên hiệu riêng cho chính sản phẩm của LG. Có lẽ điều đó sẽ thay đổi với Optimus G.

Theo: VnMedia

Tin khác :