BlackBerry Jamhack khởi động tại châu Á - Thái Bình Dương

Cuộc thi BlackBerry Jamhack 2012 do RIM tổ chức sẽ diễn ra đồng thời tại 10 thành phố thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Lấy ý tưởng từ cuộc thi chạy Marathon, người tham dự BlackBerry Jamhack 2012 phải chạy đua với thời gian quy định để hoàn thành một sản phẩm phần mềm ứng dụng trên BlackBerry 10. Qua các phần thi, các đội sẽ có cơ hội được học những mẹo và thủ thuật trên nền BlackBerry 10 và những lời khuyên hữu ích về việc nâng cao các ứng dụng của BlackBerry 10 cũng như những chiến lược thương mại và tiếp thị ứng dụng thông qua Thế giới Ứng dụng BlackBerry.

BlackBerry JamHack 2012 sẽ diễn ra ở 10 thành phố của khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm: Delhi, Bangalore, Kuala Lumpur, Singapore, Manil, Bangkok, Melbourne, Thượng Hải, Jakarta và TP.HCM, kéo dài trong hai tuần. Sau đó 10 đội thắng cuộc từ mỗi quốc gia sẽ được tài trợ trọn gói kinh phí đến tham dự vòng chung kết JamHack được tổ chức vào ngày 29/11 và 30/11/2012 tại Bangkok, Thái Lan.

Trong thời gian diễn ra chương trình, RIM sẽ chia sẻ những hiểu biết về thị trường ở từng quốc gia để các nhà phát triển ứng dụng có thể xây dựng những ứng dụng phù hợp với thị trường và có thể thu hút trên thị trường quốc tế.

Cuộc thi BlackBerry JamHack 2012 tại Việt Nam sẽ diễn ra trong 40 giờ, bắt đầu vào lúc 19h00 tối thứ Sáu ngày 19/10/2012 tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn, TP.HCM.

 Thông tin giải thưởng cho đội thắng cuộc:

- Tài trợ chi phí tham gia chương trình ra mắt BlackBerry 10 toàn cầu.

- Ứng dụng sẽ được tiếp thị trong hai tháng trên Thế giới Ứng dụng BlackBerry (khi BlackBerry 10 chính thức ra mắt) tại các thị trường châu Á, Trung Đông, châu Phi và một tuần tại Bắc Mỹ, Mỹ Latin và châu Âu.

- Ba tháng tư vấn về kỹ thuật và phương án kinh doanh cho ứng dụng tại quốc gia của đội chiến thắng sau khi BlackBerry 10 chính thức ra mắt.

- Thưởng tiền mặt 10.000 USD.

Theo: PC World VN

Tin khác :