Bộ đôi máy tính bảng giá rẻ của PopCom chạy Android 4.0

Bộ đôi máy tính bảng giá rẻ mới từ PopCom, Upad 7B và Upad 9A, đều chạy hệ điều hành Android 4.0, màn hình cảm ứng điện dung và có giá chưa đầy 3 triệu đồng.

PopCom là thương hiệu của hãng sản xuất máy tính bảng KingCom đến từ Đài Loan, tuy còn khá mới mẻ trên thị trường, nhưng sản phẩm của thương hiệu này vẫn được khá nhiều người dùng quan tâm bởi nhiều tính năng hấp dẫn nhưng có mức giá thấp.

 PopCom Upad 9A màn hình 9" độ phân giải 1.024 x 768 pixel.

2 máy tính bảng mang thương hiệu PopCom mới xuất hiện trên thị trường là Upad 7B và Upad 9A có thiết kế trông khá cứng cáp và bóng bẩy. Upad 7B có màn hình 7 inch nên trông khá gọn nhẹ, trong khi đó, Upad 9A trông lớn hơn nhiều do sở hữu màn hình kích thước đến 9 inch.

PopCom Upad 7B  màn hình 7 inch độ phân giải 800 x 480 pixel.

Cả 2 sản phẩm này đều sử dụng nắp lưng bằng nhựa cứng sơn trắng bóng bẩy đối lập với phần khung viền màn hình đen bóng ở mặt trước. Nhìn chung, ngoài khác biệt về tốc độ CPU, cả Upad 7B và Upad 9A đều có các thông số kỹ thuật khác tương tự như máy tính bảng Joypad C72 mà Số Hóa từng thử nghiệm trước đây. Cụ thể, bộ đôi máy tính bảng mới này đều được trang bị bộ nhớ trong dung lượng 4GB, bộ nhớ RAM dung lượng 512MB, kết nối Wi-Fi a/b/g/n, khe cắm thẻ nhớ micro SD (hỗ trợ tối đa 32GB), loa, micro và webcam 2 megapixel tích hợp.

Màn hình LCD trên cả 2 máy vẫn bị hiện tượng chói nắng, góc nhìn khá hạn chế.

So với bộ xử lý tốc độ 1 GHz của Upad 7B, tốc độ xử lý của Upad 9A có phần nhỉnh hơn do máy được trang bị CPU 1,3 GHz. Thêm một điểm khác biệt nữa giữa 2 sản phẩm này là độ phân giải màn hình của thiết bị. Upad 7B có độ phân giải 800 x 480 pixel còn Upad 9A hỗ trợ độ phân giải 1.024 x 768 pixel. Theo thông tin từ hãng, bộ đôi này có thể kết hợp với các USB 3G hỗ trợ chuẩn WCDMA hay CDMA2000/EVDO được liệt kê trong danh sách các thiết bị hỗ trợ cung cấp sẵn trong máy.

Qua những tiếp xúc ban đầu, chúng tôi cảm thấy khá hài lòng với độ mượt của màn hình cảm ứng cũng như các nút nhấn vật lý có độ nhạy cao trên cả hai thiết bị. Tuy nhiên, vị trí nút nguồn của Upad 7B chưa thật thuận lợi mỗi khi cần thao tác nhanh. Màu sắc hình ảnh trên màn hình LCD của cả hai máy tuy đẹp, vẫn còn hiện tượng chói nắng và góc nhìn khá hạn chế khi sử dụng ngoài trời.

Cả 2 sản phẩm này đều hoàn thành tốt các tác vụ online như lướt các trang web nhiều flash, nghe nhạc, xem phim bằng trình duyệt mặc định sử dụng kết nối Wi-Fi tích hợp. Một số game đòi hỏi xử lý đồ họa tốc độ cũng chạy khá mượt mà trên cả hai máy.

Phiên bản màn hình 7" Upad 7B có giá khoảng 1,95 triệu đồng, riêng Upad 9A giá khoảng 2,95 triệu đồng.

Theo: VnExpress

Tin khác :