Bom tấn Bad Piggies: Khi heo mọi trổ tài

Một điều không cần nói mà bất kỳ ai có “thâm niên” chơi những tựa game di động, đặc biệt là trên nền iOS và Android đều biết tới, đó là những nhân vật phụ với bộ mặt hớn hở trong dòng game casual Angry Birds của Rovio. Đúng, chúng a đang nói đến những gã trư với bộ mặt xanh lè và nụ cười hết sức… cợt nhả. Sau rất nhiều phiên bản Angry Birds, những chú heo mọi luôn phải đóng vai phụ và làm bia đỡ đạn cho đàn chim đang “ức chế”. Thế nhưng ở bom tấn mới nhất mà Rovio gửi đến cộng đồng hâm mộ nói riêng, cũng như những người sở hữu smartphone nói chung, những chú heo đáng ghét đã có cơ hội trổ tài trong Bad Piggies.

Theo Rovio, thì Bad Piggies hoàn toàn không phải một tựa game đóng vai trò hậu bản của Angry Birds đã và đang có dấu hiệu “nhạt”, mà đó sẽ trở thành một dòng game riêng, chỉ sở hữu chung cốt truyện với Angry Birds mà thôi. Cốt truyện của game rất đơn giản: Vua Trư một ngày nọ khám phá ra một chiếc ống nhòm. Nhờ nó mà ông vua này đã khám phá ra những tổ đầy trứng của những chú chim. Gã muốn có tất cả, thế là gánh nặng đặt hết lên những người thợ, những chú heo dưới quyền. Và trò chơi bắt đầu.

Khả năng chế tạo những cỗ máy từ đơn giản đến phức tạp của những chú trư sẽ được khai thác tối đa thông qua mỗi màn chơi. Nhờ vào những cỗ máy, chúng sẽ thu thập được những mảnh bản đồ kế hoạch đánh cắp số trứng đang chờ ngày nở. Người chơi sẽ được cung cấp khá nhiều đồ chơi, từ bánh xe, mô tơ, lò xo, bóng bay, dù, bao cát… để tạo ra những cỗ xe phục vụ mục đích của đàn heo mọi.

Tùy thuộc vào những công cụ sử dụng trong cỗ xe được dựng lên ở đầu màn chơi, nó sẽ có những hiệu ứng vật lý riêng biệt. Nói một cách khác, nếu như Angry Birds tượng trưng cho việc phá hoại, thì Bad Piggies lại tập trung vào việc xây dựng. Bad Piggies sẽ khó và tốn thời gian hơn nhiều so với việc căn góc và… bắn heo trong Angry Birds.

Yêu cầu của Bad Piggies cũng khó hơn so với Angry Birds khá nhiều. Thông thường bạn sẽ rất khó đạt được mức 3 sao sau mỗi màn chơi. Có lẽ việc giữ cho cỗ xe của những chú lợn xanh không bị phá hủy luôn là thử thách khó vượt qua nhất trong số những thử thách của game. Bên cạnh đó cũng có một số thử thách khác như yêu cầu người chơi hoàn thành màn chơi trong khoảng thời gian nhất định, hoặc thu thập những thùng hàng trong màn chơi.

Nhờ vào khả năng tương tác vật lý mà Bad Piggies trở nên vô cùng cuốn hút. Cỗ xe của người chơi vừa dày công chế tạo hoàn toàn có thể nổ tung, với những mảnh vỡ văng khắp màn hình, và biến những hú heo đáng thương trở thành những… cục thịt bay trong không trung.

Vì sở hữu độ khó khá cao, nên người chơi rất dễ phát cáu vì Bad Piggies không cho phép bỏ qua màn chơi để tiến tới màn tiếp theo. Vì thế rất nhiều khi người chơi sẽ bị kẹt ở một màn chơi “khoai lúa”, khó tìm ra cách giải quyết chu toàn. Trong hoàn cảnh đó, IAP đã xuất hiện. Nhờ vào hệ thống này, bạ chỉ cần bỏ ra một khoản tiền là sẽ ngay lập tức xuất hiện một anh chàng kỹ sư giúp bạn qua màn từ A đến Z. Tuy nhiên, trí thông minh của anh chàng này cũng không hẳn là “bá đạo”, và bạn cũng đừng mong nhờ anh ta để lấy được 3 sao trong mỗi màn chơi.

Một vài vấn đề phát sinh từ độ khó của Bad Piggies, may thay, lại được bù lấp bằng chế độ Sandbox khá độc đáo. Chế độ Sandbox sở hữu một màn chơi vô cùng rộng lớn và cho phép bạn sử dụng hầu như tất cả những công cụ hiện diện trong Bad Piggies. Nhiệm vụ của bạn trong chế độ này rất đơn giản: Tạo ra một cỗ máy với khả năng chạy, bay, nhảy,… qua những chướng ngại vật trong màn chơi để thu thập những ngôi sao nằm rải rác trong đó.

Một cách khái quát, Bad Piggies là một tựa game giải đố vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên đừng vì cái bóng quá lớn của Angry Birds mà lầm tưởng đây là hậu bản của trò chơi đình đám ra mắt năm 2009. Nó khó hơn, yêu cầu việc suy nghĩ chậm và thấu đáo hơn, và sở hữu chất chiến thuật rõ ràng hơn rất nhiều so với Angry Birds. Hiện game được phân phối miễn phí thông qua Google Play Store và có giá 0,99 USD trên iTunes App Store.

Theo: GameK

Tin khác :