Cận cảnh “siêu phẩm” mobile game Wild Blood

Trong một số bài viết trước, chúng tôi đã gửi tới các bạn độc giả bài viết về dự án game nhập vai hành động của Gameloft, sử dụng Engine Unreal “khét tiếng”. Sau nhiều úp mở, cuối cùng nhà sản xuất cũng đã cung cấp những thông tin chính thức về tựa game rất hot trong thời gian qua này. Thông qua đoạn trailer, người xem hoàn toàn có thể nhận ra rằng phong cách gameplay của Wild Blood sẽ là phong cách hành động, chặt chém “điên cuồng”, giống như tượng đài game hành động God Of War. Tuy nhiên, nếu như cuộc phiêu lưu của Kratos dựa trên thần thoại Hy Lạp, thì câu chuyện của Wild Blood lại dựa trên nền câu chuyện huyền thoại của Vua Arthur xứ Albion (nước Anh ngày nay).

Trong Wild Blood, người chơi sẽ vào vai Lancelot, một trong những hiệp sĩ Bàn Tròn của vua Arthur. Một ngày nọ, Arthur phát hiện ra “mối tình vụng trộm” giữa Lancelot và hoàng hậu Guinevere. Trong phút giận dữ, Arthur đã nghe lời mụ phù thủy Morgana. Ông mở ra cánh cổng địa ngục trên vùng đất Albion, và từ đó, quái vật, quỷ dữ, và cả những con rồng từ đó bước chân vào thế giới loài người, gây biết bao tai oán. Và (dĩ nhiên) nhân vật chính của chúng ta sẽ là người phải giải quyết sai lầm tai hại của nhà vua, cũng như cứu lấy những người dân vô tội.

Phong cách đồ họa của Wild Blood khiến người ta nghĩ ngay đến một tựa game có phần tương đồng, ở chỗ cùng sử dụng Unreal Engine, và cùng xuất hiện trên nền iOS, đó là Infinity Blade. Tuy nhiên, sự tương đồng không chỉ đến từ những tòa lâu đài nhiều chi tiết, mà còn đến từ bầu không khí trong game. Những vị hiệp sĩ của chúng ta “đóng” trên người những bộ giáp cực kỳ thiếu thoải mái, kín mít và chĩa ra vô số đinh gai nhằm tạo hiệu ứng cho trận đấu. Và riêng nhà vua Arthur, người chơi sẽ cảm tưởng như ông chính là phiên bản thời trung cổ của chàng lính Marcus Fenix trong Gears Of War.

Lancelot khởi đầu game chỉ với thanh kiếm “level 1”, và thông qua quá trình game, bạn sẽ học được những skill và khả năng mới giúp Lancelot “chém sắt như chém bùn”. Những vũ khí sau này chàng hiệp sĩ có thể thu thập được có đôi rìu chiến và một cây cung để tấn công tầm xa. Cộng thêm những ngón thi triển phép thuật, Lancelot sẽ có khả năng đả bại bất kỳ đối thủ nào dám “liều mạng” ngáng đường. Sau mỗi màn chơi, bạn có thể sử dụng số tiền kiếm được trong game để mua những gói nâng cấp vũ khí cũng như kỹ năng. Bạn hoàn toàn có thể bỏ thêm tiền thật vào IAP để tiếp tục nâng cấp cho Lancelot.

Hệ thống điều khiển được Gameloft thực hiện theo phong cách bàn phím ảo. Những phím di chuyển và tấn công được đặt lần lượt ở 2 góc dưới màn hình thiết bị sử dụng iOS. Về phần di chuyển, Lancelot của chúng ta hoàn toàn không thể nhảy, có lẽ do sức nặng của bộ giáp. Thêm nữa, chàng hiệp sĩ chỉ có khả năng lăn lộn để né đòn của kẻ thù, thay vì đỡ đòn. Cái khí chất cũng như cái “uy” của Lancelot cũng vô tình bị “kéo tụt”, khi chàng hiệp sĩ oai nghiêm phải… luồn cúi để tránh đòn của kẻ thù!

Bên cạnh yếu tố chặt chém, Wild Blood còn được đưa vào một số yếu tố giải đố có mặt trong bản đồ, ví dụ như mở một chiếc rương bằng cách giải đáp một câu đố.

Thông qua màn chơi đầu tiên của đoạn demo, trong một ngôi làng cổ ở nước Anh, những người thử nghiệm đi đến kết luận, so với Infinity Blade thì Wild Blood vẫn chưa tận dụng hết sức mạnh của nền tảng Unreal Engine. Tuy nhiên ở những màn chơi sau như thành phố nổi trên không trung hay cây cầu dẫn đến cánh cổng địa ngục, mọi thứ có vẻ như chi tiết và hoành tráng hơn hẳn. Còn lại, điều lớn nhất mà các gamer thực sự kỳ vọng là liệu rằng Gameloft có đưa vào Wild Blood chế độ chơi online cho phép các game thủ đấu tay đôi hay không. Có lẽ điều này chỉ thực sự được giải đáp khi game chính thức ra mắt trên App Store trong vài tháng nữa.

Theo: GameK

Tin khác :