Chính phủ Anh tuyển điệp viên có kinh nghiệm chơi game

Đối tượng tuyển chọn là những thanh niên chưa tốt nghiệp đại học nhưng có kinh nghiệm sử dụng Internet và chơi game để chiến đấu chống lại tội phạm mạng.

Theo AFP ngày 18/10, Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague đã nói về việc trên tại Bletchley Park - một căn biệt thự ở miền Nam nước Anh, nơi đã tổ chức chiến dịch bẻ khoá cỗ máy Enigma của Đức trong thời gian xảy ra Thế chiến thứ hai.

William Hague thông báo rằng Trung tâm Truyền thông Chính phủ (được đặt tại Bletchley Park trong thời gian Thế chiến thứ hai) đang tuyển 100 thanh niên chưa tốt nghiệp đại học để tham gia các cuộc chiến trên mạng và đảm bảo an ninh quốc gia trên Internet. Các nhân viên mới này sẽ được đào tạo hai năm trong lĩnh vực thông tin liên lạc, an ninh và kỹ thuật.

Ông Hague tuyên bố rằng nước Anh đang phải đối mặt với nguy cơ ngày càng cao của các loại tội phạm trên Internet và các cuộc tấn công máy tính không kém phần nguy hiểm so với những nguy cơ đất nước này đã phải đối mặt trong thời gian Thế chiến thứ hai.

Theo lời Bộ trưởng Hague, cuộc chiến đấu chống lại các nguy cơ trên mạng và sứ mệnh giữ được vai trò chủ đạo của Anh trong lĩnh vực an ninh mạng đang cần đến các chuyên gia trẻ từ "các thế hệ Xbox, những người lớn lên từ môi trường truyền thông xã hội (Social Media), từ mạng toàn cầu và các trò chơi tương tác...".

Xin nhắc lại là các hệ thống mạng của Chính phủ Anh đã từng chịu nhiều cuộc tấn công. Ví dụ, hồi tháng 4/2012, các hacker của nhóm Anonymous đã chặn website của Bộ Ngoại giao Anh để phản đối kế hoạch của Chính phủ nước này tăng cường kiểm soát thông tin cá nhân trên Internet. Hồi tháng 8/2012, để ủng hộ người sáng lập WikiLeaks Julian Assange, các hacker đã tấn công website của Chính phủ Anh...

Theo: PC World VN

Tin khác :