Đã tìm được nhà vô địch “Tài năng trẻ 2012”

Tài năng trẻ 2012 là cuộc thi lập trình ứng dụng di động do Trung tâm Tin học Đại học KHTN TP.HCM phối hợp với công ty TNHH CSCOM tổ chức nhằm tạo sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên thể hiện niềm đam mê trên thiết bị di động. Cuộc thi năm nay thu hút được 127 thí sinh tham gia với 34 sản phẩm dự thi đúng thời hạn. Các sản phẩm dự thi bao gồm 28 ứng dụng và 8 game chạy trên điện thoại và máy tính bảng sử dụng các hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone.

Sáng ngày 28/10/2012, vòng chung kết và lễ trao giải của cuộc thi Tài năng trẻ 2012 đã diễn ra tại Trung tâm Tin học Đại học KHTN TP.HCM với ba đội tham gia vòng chung kết là SatanoGames, BUS và iTeam.

Đội iTeam mang đến vòng chung kết trò chơi MagicBox3D, đây là game được xây dựng hoàn toàn mới trên XDA và chạy trên hệ điều hành Windows Phone 7. Game thuộc thể loại game giải trí, tư duy trí óc là sự kết hợp giữa logic và hành động. Để hoàn thành tốt trò chơi này người chơi phải suy nghĩ cẩn thận về những gì họ đang làm trước khi di chuyển tiếp tức là phải có kế hoạch chiến lược riêng của mình sau đó thực hiện các thao tác một cách chính xác và nhanh nhất có thể. Thành tích đạt được sẽ dựa trên tốc độ xử lý của người chơi.

Sản phẩm lọt vào vòng chung kết của đội BUS là ứng dụng tra cứu, tìm kiếm các tuyến xe buýt trong thành phố và các tỉnh thành phố lớn trong cả nước với tên gọi IUBus. Ứng dụng IUBus có thể tìm và hiển thị đường đi bằng xe buýt từ hai điểm cho trước A và B, tìm và hiển thị thông tin các trạm dừng xe buýt xung quanh vị trí cho trước, tra cứu thông tin về lộ trình các truyến xe buýt và vẽ lộ trình lên bản đồ, định vị vị trí người dùng và sử dụng bản đồ offline.

Sản phẩm cuối cùng có mặt tại vòng chung kết Tài năng trẻ 2012 là game di động Chuột Lém của đội SatanoGames. Đây là game được phát triển dành cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows Phone 7. Chuột Lém là một chú chuột rất thông minh và vui tính,chú có sở thích nấu ăn cùng với ước mơ muốn trở thành một đầu bếp đại tài. Một ngày nọ, chú tìm được bà tặng cho một cuốn sách dạy nấu ăn. Điều cần làm bây giờ là lên đường tìm kiếm nguyên liệu và hoàn thành ước nguyện của mình. Trong quá trình phiêu lưu trong thế giới con người cùng Chuột Lém, người chơi được trải nghiệm qua nhiều môi trường khác nhau như: nhà bếp, nhà kho, phòng ngủ… Người chơi phải vượt qua các thử thách, cạm bẫy nguy hiểm để thu thập được nguyên liệu.

Kết quả cuối cùng, game Chuột Lém của đội SatanoGames giành được giải nhất của cuộc thi Tài năng trẻ 2012. Đội SatanoGames sẽ nhận được 40 triệu đồng, cúp vàng, học bổng ngành học Mạng & Thiết bị di động trị giá 20 triệu đồng và router wireless N300R.

Thông tin chi tiết về cuộc thi Tài năng trẻ 2012, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: http://tnt.laptrinhdidong.vn

Theo: Mobilegame Forum

Tin khác :