Điện thoại màn hình 1080p không vượt trội hơn 720p

Độ phân giải 1080p chỉ giúp cho màn hình hiển thị được nhiều thông tin hơn chứ không làm hình ảnh trở nên sắc nét hơn so với 720p.

Gần đây, một loạt nhà sản xuất bắt đầu tung ra các mẫu smartphone màn hình độ phân giải "khủng" 1080p như HTC J Butterfly. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc hình ảnh hiển thị trên những model này sẽ rõ hơn so với các mẫu dùng màn hình 720p do khả năng nhìn của mắt người có giới hạn.

HTC J Butterfly là một trong số các mẫu smartphone mới có màn hình độ phân giải 1080p.

Ông Raymond Soneira, Giám đốc kiêm CEO của hãng sản xuất phần mềm cân chỉnh màn hình, cho biết, hầu hết người dùng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai hình ảnh hiển thị trên màn hình di động độ phân giải 1080p và 720p. Theo lẽ thường, người dùng để điện thoại cách xa một khoảng ít nhất là 30 cm để có thể quan sát. Với khoảng cách này, sự khác biệt giữa hai loại màn hình di động gần như bằng không bởi mắt người thường không "xử lý" được số điểm ảnh lớn hơn 229 ppi.

Người này khẳng định rằng nếu muốn thấy sự khác biệt, người dùng phải có thị lực 10 trên 10 hoặc chỉ có cách dí sát màn hình vào mắt. Tuy nhiên, ngay cả khi có đủ những điều kiện này, họ cũng gần như không thấy rõ được sự khác nhau giữa hai loại màn hình.

Mặc dù vậy, ông Soneira cũng khẳng định rằng màn hình di động 1080p cũng có những lợi thế nhất định so với loại 720p. Đó là việc máy sẽ có thêm nhiều khoảng trống để nhà sản xuất tuỳ biến giao diện. Đồng thời, người dùng có thể thao tác trên trình duyệt web một cách tổng quan hơn và đọc được nhiều chữ trên màn hình hơn.

Theo: VnExpress

Tin khác :