Game hành động đình đám chiều lòng người dùng iPad

Trong một động thái khá bất ngờ, vào ngày hôm qua nhà phát triển Supergiant Games cùng nhà phát hành Warner Bros đã chính thức đưa tựa game đình đám Bastion lên nền chiếc máy tính bảng iPad của Apple.

Vào năm 2011, Bastion ra mắt trên nền PC, Mac và Xbox 360 đã khiến cho cộng đồng game thủ “phát cuồng” đúng theo nghĩa đen. Sở dĩ có chuyện đó là do nhà phát triển độc lập (indie) Supergiant Games đã tạo ra một tựa game pha trộn giữa phong cách hành động lẫn với âm hưởng của một tựa game nhập vai. Ngay sau khi Bastion ra mắt, nó đã giành được 100 danh hiệu từ nhiều trang web, kênh truyền hình và tổ chức uy tín trong ngành công nghiệp game. Một vài danh hiệu trong số đó có thể kể đến ví dụ như “Game indie hay nhất năm 2011” của Inside Gaming Awards, hay “Game có nhạc nền hay nhất” của Spike TV.

Trong Bastion, người chơi sẽ có cơ hội vào vai nhân vật chính với cái tên “The Kid”. Sau thảm họa diệt vong “Calamity”, cậu là một trong số những người hiếm hoi còn sống sót trên Trái đất, hay nói đúng hơn, là phần còn lại của hành tinh xanh. Tỉnh dậy sau thảm họa, cậu nhận ra mình đang đứng trên một “mảnh” của trái đất đang lơ lửng trong không trung. Nhiệm vụ của cậu bé tưởng chừng đơn giản mà hóa ra thật vô cùng khó khăn: Đi tìm và gắn kết những mảnh còn lại của thế giới với nhau.

Trong mỗi màn chơi, sẽ có nhiều loại quái vật cản bước The Kid, vì thế trong mỗi màn, cậu bé của chúng ta sẽ được mang theo 2 trong số hơn 10 món vũ khí được cất ở một nơi gọi là “The Arsenal”. Đến đây, yếu tố hành động pha lẫn nhập vai của game mới được biểu lộ rõ nét nhất: Tất cả những món vũ khí này đều có thể nâng cấp thông qua cơ chế của game, giúp người chơi có thể chọn ra phong cách “diệt quái” phù hợp nhất với mình.

Ngoài những món vũ khí, cậu bé The Kid còn được phép mang theo người hai món “thuốc tăng lực”. Một là Black Tonic, cho phép cậu tung ra những đòn đặc biệt, kết liễu đám quái vật xấu xí, và hai là Health Tonic giúp hồi máu. Giữa những màn chơi, gamer có thể ghé thăm “Bastion”, là nơi cậu bé có thể dùng “fragment”, đơn vị tiền tệ trong game, để nâng cấp vũ khí cũng như nâng cấp chính… pháo đài của mình.

Chưa dừng lại ở đó, game còn đem đến cho người chơi một điều khá mới lạ mà ít có tựa game nào sở hữu, hay nói đúng hơn là “dám làm”. Đó chính là hệ thống “Bình luận”. Mọi hành động hay cử chỉ của chú bé The Kid đều được người dẫn truyện mô tả lại, giống như việc kể lại một “thiên anh hùng ca” khi xưa vậy.

Đồ họa và âm thanh là hai khía cạnh có thể nói là đã mang lại thành công cho Bastion. Nền hình ảnh của game được những người đã trải nghiệm game nhận xét là “tuyệt vời”, “đẹp mê li”. Quả đúng như vậy, hình ảnh của game giống như một bức tranh đầy màu sắc. Trong bức tranh đó, rất nhiều sắc thái được diễn tả, vui tươi có, trầm buồn có, và lạnh lẽo cũng có. Cũng không thể không nhắc tới âm nhạc. Những bản nhạc nền được sáng tác bởi nhạc sĩ Darren Korb đã cùng với đồ họa tạo nên bức tranh quá đỗi hoành tráng mà lại vô cùng gần gũi trong Bastion.

Điều đáng tiếc duy nhất với các fan của iOS đó là hiện Bastion mới chỉ được thực hiện và có những thay đổi riêng để phù hợp với chiếc máy tính bảng iPad. Trong đó, những người sử dụng iPad thế hệ đầu tiên cũng bị “phớt lờ”, có lẽ do yêu cầu đồ họa của tựa game. Dự kiến trong tương lai, Warner Bros Games cũng sẽ đưa tựa game này đến với những người sử dụng iPhone và iPod touch. Hiện Bastion phiên bản iPad được bán trên Appstore với giá 4,99 USD..

Theo Genk

Tin khác :