Glu Mobile trình làng game mới My Dragon

Chắc hẳn bạn đã nghe qua bộ phim “How to train your Dragon”? Muốn biết cảm giác được chăm sóc cho chú rồng bé bỏng của mình, mời bạn ghé qua Play Store ngay bây giờ và ngó qua tựa game mới nhất của Glu Mobile: My Dragon. Đây là tựa game mô phỏng cho phép bạn nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện chú rồng của riêng mình. Bạn cũng có thể “diện” những bộ cánh thời trang nhất cho thú cưng của mình.

Khởi đầu game, người chơi được lựa chọn một trong ba chú rồng khác nhau tại vương quốc Dragonia. Thoạt nhìn, người viết không khỏi bất ngờ khi ba màu xanh dương, đỏ và xanh lá cây khá giống với một lựa chọn khó nhằn nhất trong cuộc đời game thủ: chọn một trong ba chú Pokemon khi bắt đầu trò chơi: Squirtle, Charmander và Bulbasaur.

Trở lại với trò chơi, mặc dù bạn chỉ có một lựa chọn và nó sẽ đi suốt cuộc hành trình của bạn. Nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến gameplay, thay vào đó, sẽ có nhiều tùy biến để biến chú rồng của bạn trở nên độc nhất cũng như mua những chú rồng mới với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau.

Sau khi lựa chọn một màu sắc cho mình, người chơi sẽ trải qua một hướng dẫn như thường lệ. Glu Mobile rất đáng khen khi tạo nên những bản hướng dẫn khá chi tiết không những trong My Dragon mà còn hầu như một số game của họ. Một điểm khá đặc biệt, trò chơi sẽ hỏi bạn muốn kích hoạt chế độ thông báo hay không, một điểm rất nhỏ nhưng đem lại sự hài lòng cho người chơi thay vì tự động kích hoạt nó khiến đem lại sự khó chịu không cần thiết.

Xuyên suốt quá trình chăm sóc chú rồng, bạn sẽ bắt đầu bằng cách vuốt ve và chơi với nó bằng những cử chỉ của ngón tay thực hiện lên màn hình. Ví dụ để chú rồng lăn qua lăn lại, bạn chỉ việc dùng ngón tay của mình vuốt từ phải sang trái. Càng về sau những cử chỉ sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi bạn cần làm chính xác để có thể đạt được danh hiệu ba sao. Bạn cũng có thể dạy nó cách phun lửa, bay hoặc thậm chí tạo dáng một võ sĩ Karate!

Tài nguyên trong My Dragon có ba dạng: Năng lượng sẽ tự hồi trong một thời gian nhất định, Vảy rồng kiếm được mỗi khi bạn lên level hoặc thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra chúng ta còn thấy sự xuất hiện của biểu tượng mặt cười, khi chơi với thú cưng của mình, nó sẽ tự động tăng lên; biểu tượng mắc áo thể hiện điểm cộng của trang phục mặc vào, nó giúp bạn nhận được các nhiệm vụ mới. Và không thể thiếu đi các đồng xu Glu Credit: biểu tượng của việc phải móc hầu bao vào IAP.

Nói về tùy biến của game. Quả thật phần tùy biến rất phong phú và ấn tượng, nó giúp gợi nhớ một phần game đình đám Spore một thời của EA.  Các chi tiết nhỏ như phần đầu bao gồm sừng, các gai ở lưng, đôi cánh và đuôi đều có thể tùy biến dễ dàng, tuy hiện giờ hơi ít để bạn lựa chọn, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ nhửng bản cập nhật tiếp theo.

Ngoài thay đổi hình dạng chú rồng, bạn còn có thể diện cho thú cưng của bạn những trang phục bắt mắt nhất. Những trang phục này được mua bằng vảy rồng đã nói ở phần trên. Rất may chỉ có một số ít trang phục có thể mua bằng Glu Credit. Bạn có thể thử đồ ngay trực tiếp trước khi mua, mỗi khi được mặc một trang phục mới, người viết không khỏi phì cười khi thấy rồng ta tạo dáng rất ngầu với vẻ mặt chảnh chọe.

Không đề cập đến đồ họa của My Dragon là một thiếu sót lớn. Mặc dù chỉ quanh quẩn việc ngắm nhìn rồng của mình, nhưng với đồ họa rực rỡ và chi tiết, thêm vào sự tùy biến lớn đã đem lại một cái nhìn rất bắt mắt. Mỗi chi tiết, mỗi trang phục được mặc lên đều được thể hiện mượt mà. Các hành động và tạo dáng của lũ rồng rất bắt mắt và vui nhộn, nó được thể hiện rất tự nhiên mang đến cảm giác gần gũi đúng như một vật cưng.

Hiện tại, phiên bản đầu tiên của My Dragon còn khá ít tính năng và tùy biến nhưng cũng đủ tạo nên cơn sốt trong dòng game mô phỏng thú cưng trên Android và iOS. Với một bề dày làm game như Glu Mobile thì chúng ta chắc chắn sẽ có một cộng đồng rộng lớn và vững chắc. Trò chơi được cung cấp miễn phí trên Google Play cũng như iTunes App Store.

Theo: GameK

Tin khác :