Gridblock: Khó mà dễ với cảm biến chuyển động

Gridblock là một game mobile có cách chơi cực kỳ đơn giản: Nối các ô cùng có màu giống nhau vào khu vực của chúng. Ô màu đỏ sẽ nằm ở khu màu đỏ và cứ tiếp tục như thế. Nghe thì dễ nhưng người chơi nên nhớ rằng đây là game puzzle, nhà sản xuất sẽ không bao giờ chỉ đơn giản như vậy đâu.

Để di chuyển các ô, trò chơi dựa hoàn toàn vào accelerometer tích hợp tring iPhone – yêu cầu bạn phải di chuyển iPhone theo hướng mong muốn để di chuyển các ô. Nghe thì có vẻ hơi bị đau đầu nhưng thật ra nhà sản xuất đã làm rất tốt ở trong phần điều khiển, tạo một cảm giác mượt mà và đúng theo ý muốn của người chơi. Người chơi nên nhớ rằng trò chơi này đòi hỏi bạn phải ngồi im và nếu như đang ngồi trong xe ô tô, tàu hỏa có thể làm cho bạn game over. Bạn muốn chơi trong lúc đang đi bộ? Tôi khuyên bạn nên bỏ ý định đó, đơn giản vì việc đó hoàn toàn không thể.

Gridblock có tất cả 9 màn chơi và độ khó sẽ tăng theo từng cấp độ, yêu cầu người chơi cần suy nghĩ trước khi có thể hành động. Trò chơi sẽ bắt đầu tăng độ khó một cách chậm rãi: Từ những màn chơi Tutorial đơn giản rồi độ khó sẽ ngày càng tăng lên kèm với những thứ mới mẻ. Ngoài việc chăm chăm hoàn thành màn chơi, bạn cũng nên tập trung vào nhiệm vụ thứ 2 là thu thập các đồng xu nằm rải rác ở trong game. Người chơi sẽ chỉ có thể mở ra các màn chơi mới bằng việc sử dụng các đồng xu đã thu thập.

Càng vào sâu trong game, người chơi cần càng phải cảnh giác bởi nhà sản xuất đã thêm thắt nhiều ý tưởng dễ làm chúng ta điên đầu: Những khối TNT chứa đầy thuốc nổ, những đồng xu ma xuất hiện bất ngờ hay ở thế giới Chameleon, bạn sẽ được làm quen với cách chơi mới như bấm vào khối vuông đang rơi để thay đổi thành màu mong muốn. Nhờ việc kết hợp phong cách đồ họa độc đáo và nhạc nền hấp dẫn, người chơi sẽ nhanh chóng bị cuốn hút vào game và khó rời mắt khỏi chiếc màn hình.

Khi tải trò chơi về, 2 “thế giới” đầu tiên sẽ được miễn phí. Nếu bạn muốn chơi tiếp? Hãy bỏ thêm 2,99 USD để có thể mở khóa được nốt 7 “thế giới” còn lại. Đối với một trò chơi tốt như Gridblock thì cái giá trên là tốt khi mà người chơi sẽ nhận được những giờ phút thư giãn và bổ ích. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc máy chạy hệ điều hành iOS và tìm một game giải đố xứng đáng trong thời gian nghỉ ngơi thì Gridblock sẽ là một ứng cử viên sáng giá.

Theo: GameK

Tin khác :