Guardian Cross: Yu-Gi Oh! của Square Enix

Trong bài viết lần này, chúng xin giới thiệu với các bạn đọc Guardian Cross - một tựa game sưu tầm và đấu thẻ bài có nội dung gần giống như tựa game Pokemon một thời. Cốt truyện game có thể nói là “lối mòn” của game nhập vai: Sau hàng ngàn năm, các linh hồn huyền bí được biết đến với vai trò là thần hộ mệnh hay nói chính xác là các linh vật đặc biệt ẩn chứa những sức mạnh phi thường đã quay trở lại và đây cũng chính là các nhân vật chính trong trò chơi của chúng ta. Tùy theo ý muốn của người chơi, chúng ta sẽ có quyền chinh phục và sở hữu các “linh hồn” đó và thậm chí là có thể cho so tài cao thấp với nhau.

Guardian Cross được sản xuất theo một mô tuýp game nhập vai truyền thống của Nhật Bản. Bạn sẽ là chủ nhân của các quái thú có những khả năng đặc biệt khác nhau và ngoài ra bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ hai người huấn luyện viên trong việc huấn luyện và quản lí các sinh vật đặc biệt đó.

Người chơi sẽ khám phá các vung đất ở phía bắc Cross với một loạt các nhiệm vụ của Empress đang chờ đón bạn ở phía trước. Đẳng cấp của bạn sẽ được thăng cấp sau các trận đấu và sau khi hoàn thành các nhiệm vụ. Tất cả các nhiệm vụ và các vòng đấu đều yêu cầu bạn phải thu nạp các quái thú, nâng cao các chỉ số hay kĩ năng chiến đấu thông qua nuôi dưỡng và huấn luyện để chúng trở thành những “quân át chủ bài” của đội hình.

Nếu bạn là tuýp game thủ ưa thích phong cách “gotta catch’em all” thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì game cung cấp tới hơn 180 các quái thú khác nhau để bạn tha hồ đuổi bắt. Với mỗi một quái thú mà bạn sở hữu sẽ được thể hiện bằng một thẻ bài có hình ảnh minh họa về nó.

Hầu hết để sở hữu các quái thú thì người chơi đều phải tự săn bắn với tốc độ khá nhanh, ngoài ra các thẻ bài đặc biệt còn được tặng cho các bạn khi tham gia mời bạn bè cùng chơi hoặc tham gia một số hoạt động. Bạn cũng có thể nhận được các các phần thưởng cộng thêm để thu thập các vật phẩm phụ, nó rất hữu ích cho các linh thú của bạn và góp phần đáng kể để tối ưu hóa đội hình của mình.

Các trận đấu bị đánh giá hơi tẻ nhạt, thậm chí còn bị so sánh “càng nhiều quân bài bao nhiêu thì hình thức giao đấu càng chán bấy nhiêu”. Hình thức “so găng” của trò chơi là các quân bài đối đầu trực tiếp và tăng cường sức mạnh của chúng thông qua các chỉ số.

Một số quân bài có khả năng hoặc sức mạnh đặc biệt có thể khắc chế một số quân bài khác nhưng chưa có một sự liên kết hay tương tác lẫn nhau giữa các quân bài. Điều này rất cần ở một tựa game đấu thẻ bài để người chơi có cơ hội thực hiện các chiến thuật nhằm giúp các quân phối hợp hỗ trợ lẫn nhau tạo ra một sức mạnh lớn hơn.

Nội dung trò chơi cũng bị đệm thêm mãnh liệt. Các nhiệm vụ được xây dựng xung quanh một hệ thống năng lượng và bạn thường sẽ nhận được thông qua 2 - 4 màn chơi dungeon mỗi lần. Hầu hết thời gian,các màn chơi này sẽ có mô tuýp giống hệt nhau. Bối cảnh tuy sẽ khác nhau nhưng luật lệ thì không thay đổi. Bạn sẽ chiến đấu với bộ gồm bốn hay năm quân bài với các quái thú được định trước. Sau khi  vượt qua các màn chơi mở đầu người  chơi sẽ tiếp tục khám phá các tầng dungeon tiếp theo.

Bạn sẽ nhận được các chứng chỉ về săn bắn và thi đấu giao hữu nhỏ từ việc hoàn thành các nhiệm vụ, vì vậy để chơi được các màn chơi cuối cùng bạn cần chịu khó hoàn thành các nhiệm vụ để có đủ các vật phẩm cần thiết. Guardian Cross thể hiện được cả các khía cạnh xã hội hóa mà trò chơi có thể khai thác. Người chơi sẽ học được rất nhiều các bài học kinh nghiệm có liên quan đến các lĩnh vực như trao đổi vật phẩm hay tạo dựng các mối quan hệ với bạn bè, điều này rất cần thiết để xây dựng một cộng đồng lành mạnh bên ngoài trò chơi.

Bạn có thể trải nghiệm toàn bộ trò chơi mà không cần thiết phải sử dụng đến hệ thống IAP nếu bạn đủ khả năng tập trung cao độ cho trò chơi. Nếu bạn không phải là một người chơi quá kén chọn trong các thể loại game thì bạn không nên bỏ qua tựa game này. Guardian Cross được phân phối miễn phí trên hệ thống iTunes App Store.

Theo: GameK

Tin khác :