“Hạo Thiên hội võ” và những trận đấu nảy lửa

Ngày 18/09/2012 vừa qua, vòng ba của giải đấu “Hạo Thiên hội võ” đã diễn ra với nhiều trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Đáng chú ý nhất là sự đối đầu giữa hai cao thủ “HTPro” và “ẩµ” của máy chủ Song Tử.

Khác với hai vòng đấu trước, nét mới của vòng ba là các đấu thủ sẽ tham chiến theo thể thức Double Elimination để chọn ra 10 gương mặt xuất sắc đi tiếp vào vòng trong. Trên đấu trường thể thao, Double Elimination không còn quá lạ lẫm với các game thủ, tuy nhiên với các giải đấu ingame, việc áp dụng lối thi đấu này khiến cho diễn biến từng trận đấu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi nhân vật được quyền thua một lần, và kết quả trận đấu căn cứ vào kết quả của hiệp cuối cùng.

Trận đấu đầu tiên là cuộc đối đầu giữa hai cao thủ danh tiếng của Song Tử là HTPro và ẩµ. HTPro là nhân vật thuộc sở hữu của game thủ Phạm Văn Thủy, Hải Dương còn ẩµ thuộc về game thủ Hoàng Xuân Đức, TP.HCM. Đây là những game thủ đứng đầu tại máy chủ Song Tử và cả hai cao thủ đều đã thể hiện sức mạnh và bản lĩnh tuyệt vời nhằm cống hiến cho khán giả những màn đấu đẹp và hấp dẫn.

Ngay hiệp đầu tiên, HTPro chiến thắng đầy thuyết phục và nhanh chóng khi tung đòn phủ đầu đối với đối thủ bằng việc sử dụng kỹ năng Pháp Khí. Sau đòn sát thương mạnh bạo này, HTPro lập tức tăng 800 điểm bạo kích và đương nhiên ẩµ mất đi 2500 điểm sinh mạng. Không bỏ lỡ lợi thế của cục diện, HTPro liên tiếp tung ra những đòn chí mạng, hạ gục đối thủ bằng kỹ năng Băng Tiễn và Tiễn Vũ.

Tuy nhiên, với hạn chế chỉ sử dụng đc một lần duy nhất trong một trận đánh, HTPro cũng tự gây khó khăn cho chính mình khi không thể tận dụng được sức mạnh của “vũ khí tối thượng” trong những hiệp đấu tiếp theo. Do vậy, không nhiều bất ngờ khi game thủ ẩµ, với sức mạnh của trang bị Vô Song cùng những kỹ năng Chiến Thần Chi Ác và Chí Mạng Đả khiến cho bang chủ Tv®Tvq lúng túng và dần rơi vào thế trận mới do ẩµ thiết lập.

Tỉ số chung cuộc là 2-1, ẩµ bứt phá nhờ chiến thuật thông minh, hợp lý và giành quyền đi tiếp sau 4 lượt trận.

Ngay sau đó, sàn đấu cũng chứng kiến sự lên ngôi của các nhân vật S2tina, Hunglc, Tina và Makiem.

Trong trận đấu thứ hai, từng hạ gục hai cao thủ là ChuDu và Meokul, S2tina ngẩng cao đầu bước tiếp vào vòng trong và đối đầu với »EvEr«, một đối thủ được đánh giá là yếu thế hơn mặc dù đã xuất sắc giành vé vào vòng trong nhờ chiến thắng trước hai cao thủ Died1 và BéCon ở những vòng đấu trước. Với sức mạnh của bộ trang bị +12, cả hai đấu thủ thao tác kỹ năng hỗ trợ Di Hình Hoán Ảnh và kỹ năng tàng hình Ảnh Độn rất nhanh chóng. Tuy nhiên vũ khí của »EvEr« có vẻ như chưa sánh được với Tuyệt Thiên Cung của S2tina. Với tinh thần hiệp võ cao độ và việc khéo léo sử dụng những kỹ năng Bộc Liệt Tiễn và Tam Liên Xạ, S2tina nhanh chóng kết thúc 2 hiệp đấu với tỉ số áp đảo là 2 – 0 và tiếp tục tiến bước vào vòng chung kết.

Ở trận đấu thứ ba, Hunglc là người khá may mắn ở hai vòng trước khi các đối thủ “khiếp vía” mà bỏ cuộc. Và trong trận đối đầu với ĐờiKoNhưÝ, may mắn lại tiếp tục mỉm cười với anh.

Nhiều lần suýt “lỡ hẹn”, nhưng đêm qua, Tienc đã đến đấu trường đúng giờ trong trận thứ tư. Trận đấu giữa _Lady_ và Tienc tốn khá nhiều thời gian do xảy ra tranh cãi. Kết thúc ba trận đấu, _Lady_ giành chiến thắng thuyết phục, Tienc vẫn tiếc ngẩn ngơ, đứng chôn chân ở Địa Ngục ngay cả khi cặp đấu khác đã tiến vào.

Trận đấu cuối cùng, đến 22h00 mà beun chưa xuất hiện ở Cửa Địa Ngục. Do vậy, Makiem giành quyền đi tiếp mà không tốn một giọt mồ hôi.

Kéo dài hai tiếng đồng hồ với năm trận đấu, thời lượng chưa từng có ở giải đấu “Hạo Thiên hội võ”, có thể thấy mức độ quyết liệt ngày càng tăng cao khi các cao thủ chạm gần hơn tới ngôi vị Minh chủ. Các trận đấu tiếp theo của vòng ba hứa hẹn nhiều bất ngờ hơn nữa sẽ diễn ra vào 22h00 đêm nay (19/09/2012).

Thanh Hải

Tin khác :