Intel kì vọng máy tính bảng Windows 8 cạnh tranh tốt với iPad

Intel và các đối tác PC của mình sẽ tấn công mạnh vào thị trường máy tính bảng với sự hỗ trợ của nền tảng Windows 8 để cạnh tranh một cách tốt nhất với iPad của Apple.

Chris Walker, trưởng nhóm phát triển vi xử lý dành cho nền tảng di động và truyền thông của Intel cho biết rằng máy tính bảng Windows 8 dựa trên vi xử lý Intel sẽ mang lại cho người dùng hàng triệu ứng dụng máy tính để bàn. Người dùng có thể tiến hành cập nhật theo thời gian thực, quản lí các thông tin trên máy tính bảng giống như trên một máy tính xách tay. Đây sẽ là lợi ích rất lớn bởi nó có thể tạo ra sự linh hoạt cho người dùng doanh nghiệp và thế giới, giúp máy tính bảng Windows 8 dựa trên vi xử lý Intel cạnh tranh với iPad của Apple một cách tốt nhất.

Jim McGregor, nhà phân tích đến từ Tirias Research đã đồng ý với thông tin mà Walker đưa ra. Ông khẳng định rằng nhiều người dùng rất muốn sử dụng Office trên máy tính bảng, điều mà máy tính bảng của Apple không thực sự đáp ứng tối ưu theo ý muốn của họ.

McGregor cũng tỏ ra nghi ngờ rằng máy tính bảng sử dụng vi xử lý của Intel sẽ có giá bán thấp hơn đáng kể so với sản phẩm của Apple, tuy nhiên Apple cũng có lợi thế rất lớn trong số lượng các ứng dụng dành cho máy tính bảng đang có sẵn trên App Store.

Máy tính bảng Intel sẽ tận dụng được lợi thế sức mạnh từ dây chuyền sản xuất vi xử lý tiên tiến nhất thế giới hiện nay, trong khi Apple lại đang phải dựa vào các đối tác để phát triển vi xử lý A-series của mình.

Walker cho rằng: "Khi Intel đưa dây chuyền sản xuất 22 nm vào hoạt động và tương lai là 14 nm, lợi thế của nhà sản xuất này sẽ ngày càng tăng lên".

Intel hiện đang cung cấp bộ vi xử lý cho tất cả máy Mac của Apple, bao gồm cả dòng MacBook. Điều này cho thấy hãng cũng có thể là nhà sản xuất chip cho iPhone và iPad trong tương lai.

Theo: TTCN

Tin khác :