iPad mini khó đe dọa thị trường tablet giá rẻ

Theo giới phân tích, iPad mini sẽ hấp dẫn thêm nhiều khách hàng mới cho Apple nhưng khó đe dọa được các đối thủ tablet giá rẻ như Kindle Fire của Amazon vì mức giá cao.

iPad mini 7,9 inch có hầu hết các chức năng và tính năng của iPad 9,7 inch (giá 499 USD), nhưng rẻ hơn 170 USD. Tuy nhiên, mức giá 329 USD cho phiên bản chỉ hỗ trợ Wi-Fi là cao hơn so với dự đoán của nhiều nhà phân tích, khiến một số nhà phân tích cho rằng sản phẩm này có thể gặp khó khăn để cạnh tranh với Kindle Fire của Amazon và Nexus 7 của Google (hai sản phẩm có giá khởi điểm tương ứng là 159 USD và 199 USD). Hơn nữa, iPad mini cũng thu hút bớt khách hàng mua iPad 9,7 inch của chính Apple.

Nhà phân tích Ben Reitzes của Barclays Capital nói: “Chúng tôi đã hi vọng mức giá có thể sẽ thấp hơn một chút khi nhiều đối thủ của iPad mini có giá khởi điểm từ 199 USD – 249 USD”.

Hãng nghiên cứu Nomura Equity Research cũng cho rằng nhu cầu mua Google Nexus 7 và Amazon Kindle Fire sẽ ít bị tác động bởi sự ra mắt của iPad mini vì khoảng cách đáng kể về giá.

Trong khi Barclays Capital ước tính iPad mini sẽ bán được hơn 5 triệu máy trong quý IV/2012, Canaccord Genuity dự đoán sản phẩm sẽ đạt doanh số 9,25 triệu máy trong vòng 3 tháng. Apple đã bán được khoảng 17 triệu chiếc iPad trong quý II/2012.

Theo: ICTnews

Tin khác :