Không có Nintendo sẽ không có Bayonetta 2

“Bayonetta 2 sẽ không tồn tại nếu không có Nintendo? Câu trả lời đúng như vậy.” Atsushi Inaba của Platinum Games đã khẳng định điều đó. Anh cho biết Nintendo là một phần quan trọng khiến game được thực hiện.

“Chúng tôi không xem đây như một sự thay đổi hệ máy” – Inaba trả lời phỏng vấn tại Tokyo Game Show 2012. “Chúng tôi đang tìm đối tác để làm Bayonetta 2 và Nintendo là một cộng sự rất mạnh, phối hợp tốt và sẵn sàng sát cánh cùng chúng tôi phát triển Bayonetta 2. Kết quả hệ máy của game chính là Wii U”.

Trong những làn sóng trái chiều về việc Bayonetta 2 độc quyền cho Wii U, không ít người đã thể hiện sự không bằng lòng của mình, họ nghĩ phần tiếp theo này nên phát hành trên PlayStation 3 và Xbox 360. Nhưng có lẽ như vậy không phải là điều tốt. Sega là nhà phát hành trước đây của Bayonetta, nhưng hãng đã thu hẹp số lượng tựa game mà mình phát hành hiện nay. Sự hợp tác gần đây nhất của Platinum Games và Sega là Anarchy Reigns cũng chưa được phát hành bên ngoài thị trường Nhật Bản. Inaba cũng cho biết thêm hiện anh chưa biết khi nào game mới được xuất ngoại, vì Sega chưa có liên lạc gì với anh về chuyện này. Vậy nên có thể thấy Sega không có dự tính phát hành Bayonetta 2.

Sự thay đổi hệ máy của Bayonetta 2 sẽ không làm ảnh hưởng đến gameplay. Về trailer công bố của Bayonetta 2, Inaba cũng cho biết.

“Trong giai đoạn cuối của quá trình phát triển Bayonetta, tôi từng trò chuyện với anh Kamiya và Hashimoto, họ nói: Nếu có Bayonetta 2, chúng tôi muốn đưa ra một trailer mở màn giống như của Bayonetta. Chúng tôi muốn làm nó giống như vậy vì Bayonetta là cái tên được yêu thích của nhiều người và chúng tôi muốn các fan sẽ thốt lên: Oh! Bayonetta trở lại kìa!”.

Theo: NintendoVN

Tin khác :