Lazer Tag Blasters: Phụ kiện khủng cho game mobile khủng

Hai mươi năm trước, có vẻ như laser tag là một trò chơi của tương lai với thiết kế lạ kì và cách chơi nghèo ý tưởng. Ngày này nó đã trở nên phổ biến hơn với công chúng, nhưng thay vì chạy xung quanh với khẩu súng trên tay, nó đã được thay thế bằng một những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất và các ứng dụng trong smartphone. Hasbro đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội béo bở này và mang đến công chúng một phụ kiện cho thiết bị dùng iOS: Lazer Tag Blasters.

Món phụ kiện này được bán lẻ với giá cắt cổ 39,99$ với hai màu trắng hoặc cam, hoặc bạn có thể mua theo cặp với giá rẻ hơn 74,99$. Khách hàng có thể mua trực tiếp tại Toys-R-Us hoặc đặt hàng trực tuyến ngay tại website của Hasbro. Và không thể thiếu ứng dụng Lazer Blaster miễn phí trên AppStore để thấy được sự hoạt động của thiết bị.

Để kết nối thiết bị này, chiếc iPhone hoặc iPod Touch sẽ được bảo vệ bởi một vòng cao su xung quanh gắn liền với khẩu súng, màn hình của iPhone/iPod Touch sẽ hướng vào người chơi, trong khi đó phần còn lại sẽ cầm như một khẩu súng. Sau đó jack headphone 3.5 sẽ được cắm trực tiếp từ thiết bị để nhận tín hiệu trực tiếp từ cò súng và các nút bấm khác.

Một lưu ý nhỏ, thiết bị này chỉ tương thích với chiếc iPhone hay iPod Touch thế hệ cũ, nếu khách hàng lỡ mua chiếc iPhone 5 hoặc iPod Touch mới sẽ không có cơ hội trải nghiệm nó.

Sau khi set-up thành công, bật ứng dụng lên và chúng ta sẽ có một trò chơi thực tế ảo cực kì sống động. Ở chế độ chơi đơn, trên màn hình của iPhone/iPod Touch sẽ hiện ra bọn ngoài hành tinh đầy xúc tua và nhiệm vụ của người chơi phải chạy, quay xung quanh và bắn hạ chúng, những hành động này rất nhanh và dồn dập. Chính vì thế nhà sản xuất đã đặt lưu ý trên thiết bị: Hãy cẩn thận xung quanh bạn.

Bạn cũng có thể nâng cấp súng sử dụng tiền tệ trong game hay mua qua hệ thống IAP. Điều này có thể hơi phí phạm khi bạn đã bỏ hàng chục đô tiền thật vào thiết bị này, dù sao ứng dụng cũng cho phép tải miễn phí.

Hệ thống multiplayer hỗ trợ lên đến 24 người chơi cùng lúc. Mỗi người phải tự trang bị cho mình môt thiết bị iOS và một khẩu Blaster. Điều này có nghĩa hệ thống chơi game này có giá lên đến hàng ngàn đô dẫn đến việc phổ biến thiết bị trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Quay trở lại chế độ Multiplayer, người chơi có thể lựa chọn đội của mình và chiến đấu cạnh nhau. Trò chơi sẽ tự động phát hiện mỗi đường đạn và vụ nổ trên màn hình bằng các hiệu ứng âm thanh đi kèm. Người chơi cũng có thể kích hoạt khiên bảo vệ khiến các viên đạn dội ngược trở lại với tiếng kêu Ping vui nhộn.

Trải nghiệm chơi game sẽ phụ thuộc vào số lượng thiết bị cũng nhu môi trường xung quanh. Nếu chỉ có 2 người chơi, nó sẽ nhàm chán hơn rất nhiều, tuy nhiên cảm giác thực tế ảo sẽ đáng giá rất nhiều với lũ trẻ, chúng chắc chắn sẽ thích thú chạy xung quanh với bộ thiết bị có giá cả ngàn đô này.

 Ra mắt dường như nhắm đến nhóm khách hàng nhỏ tuổi, Lazer Tag Blasters có thể là một món quà hút khách vào dịp giáng sinh sắp tới. Nhưng chúng ta đã luôn biết có hàng ngàn trò chơi trên App Store không đòi hỏi set-up thiết bị hay mua phụ kiện của hãng thứ ba. Hiện tại chỉ có một ứng dụng duy nhất của hãng tương thích Lazer Tag Blasters, tuy nhiên chúng to có thể mong chờ giá thành hạ đi nhiều do không tương thích với các thiết bị iOS đời mới để mọi người có thể cùng trải nghiệm chiến đấu cạnh nhau.

Theo: GameK

Tin khác :