Lenovo chuẩn bị ra bộ tứ máy tính bảng Windows 8

Lenovo cho biết họ đang chuẩn bị một loạt máy tính bảng hoạt động trên hệ điều hành Windows 8 với các thiết kế độc đáo để bán ra vào ngày hệ điều hành này phát hành vào ngày 26/10/2012.

Bộ tứ máy tính bảng này gồm các thiết bị được thiết kế có thể chuyển đổi từ laptop sang máy tính bảng và dành riêng cho nền tảng Windows 8/RT. Đối với người tiêu dùng, dòng sản phẩm tối ưu hóa cảm ứng này gồm IdeaPad Yoga 13, the Yoga 11, IdeaTab Lynx – máy tính bảng sử dụng chip Intel Atom và ThinkPad Twist, thiết bị dành cho doanh nghiệp. Các thiết bị này đều kiểu máy tính bảng chuyển đổi từ laptop truyền thống với thiết kế tương tự AsusTaichi.

IdeaPad Yoga 13

IdeaPad Yoga 13 trang bị màn hình cảm ứng IPS 13,3-inch độ nét cao. Màn hình này được đặt trên một bản lề cho phép chúng xoay một góc 360 độ và gấp lên bàn phím để biến thành một chiếc máy tính bảng. Giống như một trong những ultrabook nhiều chế độ đầu tiên trên thế giới, Yoga 13 trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ ba và hoạt động trên Windows 8. Sản phẩm dày 16,9mm và có thể hoạt động liên tục trong 8 tiếng đồng hồ mới phải sạc.

Yoga 11

“Người em” có kích cỡ nhỏ hơn - Yoga 11 sẽ là PC nhiều chế độ mỏng nhất trên thế giới, theo tuyên bố của Lenovo. Sản phẩm chỉ dày 15,6mm. Yoga 11 sẽ đến với màn hình cỡ 11,6-inch và nguồn pin lên tới 13 tiếng đồng hồ. Sản phẩm cũng có đồ họa Nvidia Tegra 3. Đây là thiết bị Windows RT đầu tiên trang bị chip lõi tứ tính đến thời điểm này.

IdeaTab Lynx

IdeaTab Lynx là một trong những máy tính bảng đầu tiên hoạt động trên Windows 8 trang bị bộ xử lý Atom lõi đôi và có kiểu dáng giống với máy tính bảng truyền thống hơn. Máy tính bảng này có màn hình 11,6-inch nhưng không tích hợp sẵn bàn phím. Người dùng có thể sử dụng máy tính bảng này liên tục trong 16 tiếng mới phải sạc pin. Máy trang bị hệ thống âm thanh Dolby Home Theatre. Những người cần soạn thảo văn bản nhanh có thể trang bị thêm đế bàn phím. 

ThinkPad Twist

Cuối cùng là ThinkPad Twist. Đúng như tên gọi của nó, người dùng có thể xoay màn hình và gập lên bàn phím để biến thành một máy tính bảng. Lenovo hy vọng người dùng sẽ sử dụng chúng như một ultrabook đầy đủ hiệu suất.

ThinkPad Twist có màn hình cỡ 12,5-inch, bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ ba, cài hệ điều hành Windows 8 Pro, tùy chọn kết nối 3G, dung lượng lưu trữ 500GB hoặc ổ SSD 128GB và bàn phím ThinkPad. Điểm nổi bật khác của thiết bị này là màn hình IPS sáng (350nit), độ nét cao và âm thanh Dolby Home Theatre.

Theo dự kiến, IdeaPad Yoga 13 sẽ có giá 1.099USD và bán ra vào cuối tháng 10. IdeaPad Yoga 11 có giá 799USD bán ra vào tháng 12. IdeaTab Lynx sẽ được bán ra vào tháng 12 với giá 599USD tính riêng máy tính bảng và 149USD cho bàn phím đi kèm. ThinkPad Twist sẽ được bán ra đúng ngày phát hành Windows 8 với giá 849USD.

Theo: VnMedia

Tin khác :