Máy tính bảng Nexus 2 triệu đồng chuẩn bị ra mắt

Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm một lần nữa cho biết, họ đang chuẩn bị máy tính bảng Nexus có giá cực rẻ - 99USD (khoảng 2 triệu đồng). Sản phẩm sẽ ra mắt vào kỳ nghỉ lễ cuối năm nay.

Digitimes một lần nữa lại khẳng định thông tin trên và bổ sung thêm chi tiết về thời điểm sản phẩm bán ra thị trường. Theo trang này trích dẫn nguồn tin giấu tên, máy tính bảng Nexus giá 99USD của Google được cho là do Asus thiết kế. Sản phẩm sẽ sử dụng bộ xử lý ARM lõi đơn của WonderMedia Technologies cùng với màn hình của hãng HannStar Display.

Công ty Quanta sẽ đảm nhiệm việc lắp ráp thiết bị này. Nếu thiết bị là có thực thì chúng sẽ trở thành mối đe dọa lớn đối với máy tính bảng iPad mini của Apple (nếu có)- sản phẩm được đồn thổi sẽ tiết lộ vào ngày 23/10 tới.

Đây có lẽ là bước đi tiếp theo của Google hòng chiếm lĩnh toàn bộ phân khúc giá rẻ. Hãng đã đi theo chiến lược máy tính bảng giá rẻ của Amazon khi cho ra đời chiếc Nexus 7. Khác với tất cả các máy tính bảng Android giá rẻ từ trước đến nay, Nexus 7 có cấu hình khá “khủng”. Sản phẩm có màn hình cảm ứng IPS cỡ 7-inch, độ phân giải 1280x800 điểm ảnh với mật độ 216 điểm ảnh/inch.

Nexus 7 mang sức mạnh của bộ xử lý Tegra 3 lõi tứ, bộ nhớ RAM 1GB và dung lượng lưu trữ trong 8G hoặc 16GB. Để tiết kiệm chi phí, Nexus 7 không được tích hợp camera ở mặt sau máy để chụp hình và quay video. Tuy nhiên, máy tính bảng này vẫn được trang bị camera 1,2MP ở mặt trước sẽ giúp thực hiện các cuộc gọi VoIP và đàm thoại video. Xét về cấu hình, Nexus 7 hơn hẳn các đối thủ khác trong phân khúc giá rẻ và là sản phẩm thay thế cho các máy tính bảng đắt tiền đối với người dùng bình dân.

Theo: VnMedia

Tin khác :