Metal Gear Solid phiên bản khủng trên mobile sắp ra mắt

Như đã giới thiệu trong bài viết trước, trong buổi họp báo kỷ niệm 25 năm ngày ra đời của dòng game hành động bí mật huyền thoại Metal Gear, Konami/Kojima Production đã công bố về việc hợp tác với GREE, một công ty chuyên phân phối các nội dung số mang tính tương tác cũng như xã hội hóa trên nền tảng di động tại Nhật Bản. Tựa game sắp được hai đơn vị này phát hành sẽ có tên Metal Gear Solid Social Ops.

Một số fan cuồng đã tỏ ra hơi thất vọng, bởi lẽ họ trông chờ một tựa game hoàn chỉnh đổ bộ lên nền tảng di động, với cốt truyện có thể làm tiền đề cho cả phiên bản Ground Zeroes lẫn MGS5 sẽ ra mắt trong tương lai.

Theo những thông tin hiếm hoi được nhà phát triển cũng như những người tham dự sự kiện 25th Metal Gear Anniversary cho biết, đây sẽ là một game online nền mobile với gameplay được hướng theo phong cách “card game”. Thông qua những tấm screenshot cũng như poster được Hideo Kojima tiết lộ, tựa game sẽ đưa người chơi “sống lại” những thời khắc nổi bật và đẹp đẽ nhất trong những phiên bản MGS từ trước tới nay. Những màn chơi trong game sẽ trải dài từ Metal Gear Solid 2 đến Portable Ops, từ MGS3 đến phiên bản mới đây nhất là Peace Walker.

Nhiều người vẫn thắc mắc, liệu rằng với gameplay khá đa dạng như vậy, thì chức năng xã hội hóa cũng như tính chất “card game” sẽ hiện diện trong tựa game này ra sao. Một số nguồn tin khác dự đoán, rằng tựa game sẽ có cơ chế gameplay khá giống với 2 game “spin-off” của series Metal Gear trên PSP là Metal Gear Acid. MGA ra mắt vào năm 2003 sở hữu lối chơi khá sáng tạo khi kết hợp được yếu tố hành động bí mật cổ điển với cơ chế gameplay theo lượt dựa theo những lá bài “bốc” trong quá trình chơi.

Về phần “xã hội hóa”, có thể đây sẽ là mảng được tập trung chủ yếu trong tựa game sắp ra mắt, vì dẫu sao cái tên của nó cũng là Metal Gear Solid Social Ops. Dự kiến người chơi sẽ có thể tìm những “đồng đội” trên mạng và cùng họ sát cánh trong những điệp vụ đầy nguy hiểm. Chưa dừng lại ở đó, mục chơi solo sẽ cho phép người sử dụng so sánh điểm số thông qua leaderboard. Những gamer có nhu cầu so tài với những người chơi khác hẳn sẽ có riêng một mục đối kháng với cơ chế matchmaking thông qua wifi.

Dự kiến ra mắt vào khoảng đầu quý 4 năm nay trên nền iOS, Metal Gear Solid Social Ops hứa hẹn sẽ đem đến cho các fan ruột của MGS những bất ngờ với dàn nhân vật khá “đông và hung hãn”.

Trong tấm poster, chúng ta có thể kể tên khá nhiều cái tên quen thuộc, như Meryl Silverburg, Kazuhira Miller, The Boss, Volgin hay thậm chí là cả nhóm Beauty and the Beasts. Bên cạnh đó cũng không thể không đề cập tới hai cỗ máy Metal Gear khét tiếng của hai phiên bản MGS và MGS2: Sons of Liberty, đó là REX và RAY. Kết hợp với nền đồ họa tiên tiến, tất cả hứa hẹn sẽ tạo ra một Metal Gear Solid Social Ops hoành tráng hơn bao giờ hết.

Theo: GameK

Tin khác :