Microsoft chuẩn bị có bất ngờ lớn cho người yêu âm nhạc

Microsoft đã "khoe" rất nhiều về những sản phẩm sẽ ra mắt trong tháng 10, tuy nhiên, ngoài Windows 8, máy tính bảng Surface, gã khổng lồ phần mềm còn chuẩn bị một bất ngờ lớn cho những người yêu âm nhạc.

Đó chính là dịch vụ âm nhạc mới gắn kết với nền tảng chơi game của Microsoft - Xbox. Microsoft xác nhận rằng, hãng đã tạo ra dịch vụ âm nhạc mới có tên gọi Xbox Music để thay thế cho Zune Music Pass của hãng trước đây.

Xbox Music sẽ ra mắt cùng với các sản phẩm mới khác vào ngày 26/10. Theo Microsoft, dịch vụ này sẽ mang lại những cách thưởng thức, chia sẻ và khám phá một cách tuyệt vời các bài hát mới trên tất cả các thiết bị Windows 8, Xbox 360 và Windows Phone 8.

Tuy Microsoft bật mí rất ít thông tin về dịch vụ âm nhạc mới nhưng đã xuất hiện nhiều tin đồn về chúng. Chẳng hạn như tờ The Verge, trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Xbox Music sẽ bao gồm cả phần miễn phí và có phí.

Theo tờ báo này, dịch vụ Xbox Music sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị của Microsoft, phần cứng Android và iOS, cho dù có thể ban đầu, dịch vụ chưa hỗ trợ ngay được các thiết bị Android và iOS.

Ngoài ra, Xbox Music sẽ hỗ trợ các bảng điều khiển mới dành cho thiết bị chơi game cầm tay của Microsoft cũng như cập nhật nhạc và ứng dụng video cho Windows 8. Tích hợp với dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft- Sky Drive, dành cho lưu trữ nhạc, album nhạc là một thành phần quan trọng của dịch vụ này.

Theo: VnMedia

Tin khác :