Microsoft ngầm phát triển điện thoại Windows Phone?

Tin đồn về điện thoại Windows Phone lại rộ lên sau hàng loạt báo cáo về tham vọng phần cứng di động của Microsoft.

Theo trang Boy Genius Report và China Timesboth, Microsoft đang xây dựng phần cứng cho mẫu Windows Phone. Trang WPCentral, trích dẫn nguồn giấu tên, cũng cho biết Microsoft đang sản xuất mẫu điện thoại riêng của hãng và chúng đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trước đây, vào tháng 6/2012 xuất hiện tin đồn Microsoft đang làm việc với một nhà sản xuất để  phát triển mẫu điện thoại di động của hãng.

Microsoft hiện đã có mẫu máy tính bảng Windows 8 Surface, vì vậy việc chế tạo điện thoại Windows Phone không phải là điều quá bất ngờ. Câu hỏi đặt ra là Microsft sẽ đạt được gì với điện thoại Windows Phone?

Một số nhà phân tích cho rằng có lẽ Microsoft không mấy tin tưởng các nhà sản xuất phần cứng cũng như hãng muốn thay đổi sự sáng tạo về phần cứng nên đã quyết định tự mình thực hiện. Một số ý kiến cho rằng Microsoft muốn đẩy mạnh thương hiệu của mình, tạo nét đặc trưng, sự nổi bật hơn là hợp tác với các hãng sản xuất điện thoại.

Mary Jo Foley của trang ZDNet cho rằng Microsoft đang lặng lẽ xây dựng phần cứng của riêng mình vì cảm thấy sự tẻ nhạt trong các thiết kế của các nhà sản xuất điện thoại, cũng tương tự trường hợp hãng tự xây dựng phần cứng cho mẫu máy tính bảng Windows Surface. Sự thành công của máy tính bảng Windows Surface sẽ giúp thúc đẩy việc phát triển phần cứng cho Windows Phone.

Theo: PC World VN

Tin khác :