Microsoft tự tin sản xuất lượng lớn Surface

Hãng phần mềm Mỹ được cho là đã đặt hàng các nhà sản xuất OEM từ 3 - 5 triệu máy Surface trong quý IV năm nay.

Microsoft đang đặt rất nhiều kỳ vọng trong lần đầu tiên bước vào thị trường máy tính bảng với số lượng đặt hàng sản xuất khá lớn. Theo The Wall Street Journal, một nhà cung cấp thành phần ở châu Á cho biết hãng phần mềm Mỹ đã đặt hàng để sản xuất từ 3 đến 5 triệu máy Surface trong quý IV. Đây là con số tương tự trong các đơn đặt hàng của Amazon với Kindle Fire và Google với Nexus 7.

Trong khi đó, các nhà cung cấp thành phần của Apple ở châu Á cho biết đã nhận được đơn đặt hàng khoảng 10 triệu chiếc máy tính bảng màn hình nhỏ hơn cũng trong quý cuối cùng năm 2012.

Việc sản xuất hàng loạt Surface đã bắt đầu khởi động từ đầu tháng này, nguồn tin cho biết thêm.

Microsoft mới chỉ giới thiệu giá bán cho mẫu Surface chạy Windows RT tối qua. Theo đó, máy có giá bán từ 499 USD cho phiên bản dung lượng 32 GB, bản có thêm Touch Cover giá 599 USD và bản dung lượng 64 GB có Touch Cover giá là 699 USD.

Cuộc chiến máy tính bảng đang tiếp tục nóng lên vào cuối năm nay khi Apple cũng dự kiến sẽ giới thiệu iPad Mini vào sự kiện ngày 23/10/2012 tới. Trước đó, Nexus 7 của Google cũng ra mắt với giá bán khá rẻ trong khi Amazon tiếp tục phát triển dòng Kindle Fire với các mẫu 8,9 inch và 7 inch mới.

Theo: VnExpress

Tin khác :