MMO kinh điển sắp cập bến Android

Vào năm 2007, Microsoft đã cho ra mắt Shadowrun: The Video Game, tựa game lấy cảm hứng từ series boardgame nổi tiếng trong những năm 90 của thế kỷ XX lên nền Windows Vista và Xbox 360. Đáng tiếc, tựa game MMO này nhận được phản hồi không mấy tích cực của cộng đồng game thủ khi nó sở hữu lối chơi cũng như nền đồ họa chỉ dừng ở mức tầm tầm bậc trung. Sau này, Microsoft đã đóng cửa studio phát triển tựa game này, đồng thời bán quyền sở hữu thương hiệuShadowrun Video game cho một trong những người đã sáng tạo ra Shadowrun vào năm 1989, Jordan Weisman.

 

Mới đây, trên trang web kêu gọi góp vốn cho những dự án công nghệ có triển vọng cùng lúc xuất hiện hai dự án gameShadowrun sắp ra mắt vào đầu năm 2013.

Một trong số đó là dự án Shadowrun Returns (SR). Được nhào nặn bởi studio Harebrained Schemes, tựa game sẽ quay trở lại thời kỳ huy hoàng của nó 20 năm về trước. Sở dĩ nói “huy hoàng” là do đội ngũ phát triển đã quyết định đưa phong cách game trở về dạng chiến thuật theo lượt, phong cách làm nên thành công cho thương hiệu Shadowrun. Dự kiến game sẽ ra mắt vào đầu năm 2013 trên các nền HĐH Windows, Mac OS, Linux. Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng cho biết game sẽ chạy tốt trên những chiếc máy tính bảng sử dụng HĐH Android cũng như iPad của Apple.

Tựa game thứ 2, cũng mang tên Shadowrun, nhưng được một studio hoàn toàn khác thực hiện. Dự án Shadowrun Onlinedo Cliffhangers Production đảm nhiệm và sẽ khai thác phong cách MMO đã và đang tạo ra trào lưu trên các hệ máy di động. Bên cạnh những nền tảng giống như Shadowrun Returns, tựa game online kể trên cũng sẽ được ra mắt trên hệ máy console đang rất được mong chờ, OUYA.

Nếu như SR tập trung vào lối chơi chiến thuật theo lượt, thì Shadowrun Online sẽ là một tựa game MMORPG đúng nghĩa, điểm xuyết thêm một số chi tiết chiến thuật. Người chơi sẽ có thể sử dụng tài khoản của mình để đồng bộ hóa nhân vật trên tất cả các hệ máy. Nói cách khác, bạn có thể chơi game trên máy tính ở nhà, và lại tiếp tục khi ra ngoài với chiếc tablet trên tay. Nhà sản xuất cũng hứa hẹn tựa game sẽ sở hữu nền đồ họa 3D tân tiến, đẹp mắt, kết hợp với lối chơi “dễ gây nghiện”.

 

 

Tin khác :