“Mở mạng” iPhone 5 thành công

Một blogger cho biết đã mở khóa (unlock) thành công chiếc iPhone 5 của nhà mạng Verzion bằng cách cắt gọt micro SIM của một nhà mạng khác và lắp vào thay cho nano-SIM.

Jeff Benjamin, một thành viên trên trang iDownloadBlog đã mua một chiếc iPhone 5 của nhà mạng Verizon kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ và anh đã thành công khi thay SIM của nhà mạng Verizon bằng chiếc micro sim cũ của mạng AT&T (đã được cắt gọt) để dùng mạng này (mặc dù việc làm này không được khuyến khích).

Như vậy, người dùng ở các nước khác có thể hi vọng sẽ được sử dụng iPhone 5 mà không cần có nano-SIM. Đối với người Mỹ, đây cũng là một tin vui vì từ nay, khách du lịch có thể tiết kiệm chi phí di động bằng cách sử dụng iPhone 5 mở khóa và mua một SIM trả trước từ nước sở tại.

Tất nhiên, Verizon và các nhà mạng Mỹ khác cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ quốc tế cho du khách nhưng nó không hề rẻ.

Ở Mỹ, hầu hết các điện thoại iPhone được gắn liền với các nhà mạng và khách hàng có thể mua chúng từ các nhà mạng. Vì vậy, nếu ai đó mua một chiếc iPhone từ AT&T, nó sẽ không dùng được trên mạng của T-Mobile.

Khi iPhone 4S ra mắt năm ngoái, Apple bắt đầu bán phiên bản "mở khóa" ở mức giá không kèm hợp đồng với nhà mạng. Điều đó có nghĩa là thẻ SIM của iPhone không bị khóa và có thể được sử dụng với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ mạng nào nếu thẻ SIM đã được cài đặt.

Tại hội nghị Verizon diễn ra vào tháng 4, một đại diện Verizon đã tiết lộ rằng iPhone 5 sẽ là một "thiết bị toàn cầu". Nhưng sau đó, tin tức về khả năng dùng được toàn cầu của iPhone 5 rất thưa thớt.

Theo: PC World

Tin khác :