Monster Warlord: Game Pokemon đến từ Hàn Quốc

Lấy cảm hứng rất nhiều từ dòng game Pokemon nổi tiểng, “con gà đẻ trứng” Gamevil vừa từng ra một sản phẩm mới nhất: Monster Warlord. Tựa game đưa người chơi đến việc thu thập và huấn luyện những con quái vật của mình để chiến đấu với những người chơi khác trên thế giới.

Monster Warlord sẽ cho bạn chọn lựa ba class lúc đầu, và nó sẽ ảnh hưởng đến cục bộ gameplay. Người chơi có thể chọn lựa cho mình một class có tốc độ hồi phục energy nhanh hoặc stamina nhanh hay tăng tốc độ kiếm tiền trong game. Chỉ có hai loại tài nguyên chính đó là vàng và năng lượng, như thường lệ, năng lượng sẽ hồi phục dần dần sau một khoảng thời gian nhất định hoặc khi ta lên cấp. Ngoài ra còn có kim cương, một dạng tài nguyên đặc biệt chỉ có thể kiếm được khi bạn dùng tiền thật của mình vào IAP.

Như đã nói ở trên, tựa game ảnh hưởng nhiều bởi Pokemon nên chúng ta sẽ có đến 6 dạng thuộc tính khác nhau: lửa, nước, gió, đất, không trung, bóng tối và holy. Những thuộc  tính này sẽ tương khác lẫn nhau dẫn đến kết quả khác nhau ở mỗi trận đấu. Bên cạnh đó, những con quái vật trong game có thể dễ dàng mua trong shop hoặc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ người chơi sẽ tự mình khám phá ra.

Ngoài ra, Monster Warlord có một hệ thống Combine luôn sẳn sàng cho người chơi kết hợp hai con quái vật với nhau để tạo ra một loài mới mạnh hơn và độc hơn.  Nếu may mắn, người chơi có thể nhận được một con quái vật thuộc hàng Ultimate - cao nhất và mạnh nhất bên cạnh các xếp hạng khác từ Rare, Epic, Legend, Ancient và Chaos.

Có một hệ thống nhiệm vụ xuyên suốt chiều dài của game. Tuy nhiên theo nhận định của người viết, chúng không có gì đặc biệt hoặc đòi hỏi chuyên sâu. Tất cả những gì người chơi phải làm là có đủ số lượng quái vật, stamina và năng lượng và nhấn nút Do it là xong nhiệm vụ. Hệ thống chiến đấu của game cũng không khá khẩm hơn với hiệu ứng đơn giản và trận đấu diễn ra nhanh đến bất ngờ. Không hề có những giây phút ồ à khi tung các kỹ năng như Pokemon, chỉ đơn thuần là hai con quái vật đâm sầm vào nhau và trận đấu kết thúc.

Ngoài trận đấu giữa hai người chơi với nhau, chúng ta còn có thể gia nhập các bang hội và trả thù cho những đồng đội bị thua cuộc hay hướng đến những con boss cực mạnh. Nói về boss trong game, chúng  có thể ví như một cục thịt không phản kháng, tuy vậy số lượng HP cực kì cao đòi hỏi một số lượng lớn người chơi hợp sức mới có thể hạ gục. Số lượng vàng và Exp sẽ chia theo tỉ lệ damage mà game thủ đã tấn công.

Nhìn chung, Monster Warlord có nhịp điệu khá chậm chap với gameplay không dồn dập, những gì bạn làm là nhấn nút Do it và chờ đơi. Một điểm trừ không đáng có là các nút Menu thiết kế rối rắm dễ làm người chơi nhấn lộn. Dù sao mục đích của Monster Warlord là hướng đến việc kết nối những người có cùng sở thích với nhau và những người không có nhiều thời gian. Việc đơn giản hóa tối đa gameplay có thể là con dao hai lưỡi đối với Gamevil. Bạn chính là người quyết định liệu Monster Warlord có đạt được thành công hay không.

Theo: GameK

Tin khác :