Montopia: “Gà ảo” của Zynga Nhật Bản

Hiện giờ trên các hệ máy mobile đang diễn ra cơn sốt nuôi thú ảo, các game miễn phí thì tệ hại, game simulation lại mang phong cách đáng yêu hấp dẫn. Montopia, đứa con của Zynga Japan lại là một game ngược lại. Trò chơi được sinh ra để cạnh tranh với các dòng game Monster Sims và Pokemon và ngay sau khi người viết được thử, Montopia cần phải cố gắng nhiều.

Trông có vẻ như game sẽ trở nên hoàn hảo nhưng sự thật Montopia chỉ là một game thu thập card kèm với lượng lớn lỗi game, lỗi loading và hệ thống farm cấp độ thất vọng. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập toàn bộ các loại quái vật để có thể hồi sinh Montopia. Ngoài ra, Utopia cũng sẽ cần sự giúp đỡ của nhân vật chính và người bạn thân Milly để trở về thời huy hoàng của nó. Milly sẽ đóng vai trò là người giúp đỡ qua những việc như chỉ đường hay các hướng dẫn để làm quen. Có một lỗi không rõ là nhà sản xuất biết hay không và lặp lại giống với trò chơi Pokemon chính là: Bạn thân của nhau mà lại không biết tên và cả giới tính của nhân vật chính?

Người chơi sẽ đi qua nhiều nơi trên thế giới, nhặt các món đồ từ chiếc hòm quý hay rơi ra từ các con quái vật. Người chơi sẽ cần phải chú ý đến chỉ số “health point”. Health point có thể hiểu nôm na là sức lực của người chơi có thể đi được xa và hoạt động trong bao lâu. Người chơi sau khi lên cấp thì sẽ kiếm được thêm các điểm thuộc tính để nâng cấp chỉ số “health point” và các năng lực khác. Bạn cũng nên lưu ý rằng ngoài việc nâng cấp chỉ số health point thì cũng cần phải quan tâm đến khả năng tấn công và phòng thủ cho quái vật của mình. Cũng giống như trò chơi Pokemon, ngoài việc cày cấp, nhân vật chính cũng sẽ có những cuộc so tài với các huấn luyện viên khác bằng cách sử dụng số quái vật bạn đã thu thập được. Các cuộc chiến này thường luôn luôn nghiêng phần thắng về người có thẻ bài cao cấp hơn.

Người chơi cũng có thể sử dụng MonstaCash để nâng cấp nhân vật và các loại quái vật để quá trình game nhanh hơn. Trò chơi không tạo một cảm giác ấn tượng hay vui vẻ gì sau khoảng thời gian đầu trong game nên việc người chơi bỏ game sớm là chuyện không có gì lạ lùng. Ngoài ra, trò chơi cũng copy các loại quái vật trong Pokemon gần như 80% rồi. Hãy nhìn ngay lên App Icon và bạn sẽ nhận ra chúng ở trong Pokemon chứ?  Ngoài ra trò chơi còn có hay bị chậm lại, lỗi đồ họa hay có khi là crash.

Montopia nếu nhìn lướt qua thì có thể may ra sẽ được nằm trong bộ sưu tầm game Monster-collecting của người chơi. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chú ý kỹ rằng có nên mua bực bội vào người và tiêu tốn khoảng thời gian nghỉ ngơi đáng quý không? Có những trò chơi Sims ở ngoài kia hoạt động tốt hơn và cho người chơi khoảng thời gian đáng giá hơn Montopia đấy. Game miễn phí trên chợ ứng dụng Google Play.

Theo: GameK

Tin khác :