Một Mario khó nhằn trên Mobile

Hãy nghĩ đến những tựa game platform như tượng đài Super Mario Bros. Bạn đã tưởng tượng ra rồi chứ? Bây giờ hãy tưởng tượng rằng Mario sẽ không bao giờ ngừng di chuyển trừ khi chạm vào tường. Hãy thử biến gameplay trở nên khó khăn hơn 1 chút. Nếu như tất cả mọi thứ đều có thể giết anh ta chỉ với 1 lần chạm vào người, và game hoàn toàn không có cái gọi là  checkpoint" ? 

Nghe xong những điều trên GameK nghĩ rằng một game như vậy chắc chắn sẽ làm cho người ta thấy bực mình và khó chịu. Tiếc thay, Wind-up Knights lại hội tụ đủ những "phẩm chất" ấy.

Giống y như chú thỏ hồng dễ thương trong quảng cáo pin Energizer, anh chàng hiệp sĩ "lên dây cót" của chúng ta sẽ cứ đi , đi nữa, đi mãi. Hai thứduy nhất khiến cho chàng ta dừng lại chính là cái chết hoặc là kết thúc màn chơi. Ngoài 2 thứ đó ra thì anh ta sẽ cứ đi tiếp cho đến khi đụng vào tường và sẽ quay lại đi về điểm xuất phát cho đến khi chiếc bánh xe ngừng quay. Nói đơn giản hơn nó cũng chính là một cái cách chết khác.

Cũng không hề thiếu những thứ có thể giết chàng hiệp sĩ của chúng ta được. Để có thể sống sót thì anh ta phải biết nhảy qua hố , tránh những tảng đá rơi từ trên trần nhà bằng cách dùng lá chắn hay tiêu diệt những con quái vật. Nhiều khi có những bức tường nhọn hoắt hay những vật cản yêu cầu bạn phải biết lộn vòng đấy.

Cho dù game thuộc thể loại khó nhằn nhưng không hiểu sao luôn có một động lực vô hình khiến cho tác giả không muốn rời mắt khỏi màn hình. Mặc dù có nền đồ họa thuộc mức đỉnh nhưng trò chơi chạy rất mượt mà cho dù bạn chơi trên các hệ máy đã có tuổi thọ (Sự chuẩn xác và tốc độ là những yếu tố quan trọng của game). Hệ thống âm thanh cũng được nhà sản xuất chăm sóc một cách cẩn thận : Mỗi một màn chơi đều có một giai điệu và các bản nhạc nền khác nhau, mang giai điệu vui tươi và dễ nghe. Ngoài ra hệ thống IAP cũng không hề gây mất cân bằng : Chúng chỉ giúp bạn 1 số vật phẩm để qua màn một cách nhanh chóng mà thôi.

Wind-up Knight có nhiều lúc khiến cho bạn cảm thấy bực mình nhưng cũng sẽ thưởng cho những người chơi chịu khó. Mỗi khi chơi lại các màn chơi bạn sẽ học thêm được nhiều thứ và càng trở nên "cao tay" hơn. Đây hoàn toàn có thể là một trò chơi xứng đáng được nằm trong bộ sưu tầm game mobile của bạn. Nếu có khi trò chơi làm cho bạn cảm thấy "điên đầu" thì hãy nghỉ ngơi một chút. Về phần các hardcore gamer, GameK hy vọng các bạn đã tìm thêm được cho mình một tựa game mới xứng đáng cho mình chinh phục. Game được phân phối miễn phí trên Play Store.

Theo Genk

 

Tin khác :