Mozilla chia sẻ triết lý thiết kế và nhiều hình ảnh về Firefox OS

Hệ điều hành di động Firefox sẽ được ra mắt vào đầu năm 2013, tuy nhiên từ đây đến đó vẫn còn khá lâu. Trước đây chúng ta đã từng thấy một số ảnh chụp màn hình cũng như thiết bị sử dụng Firefox OS, còn bây giờ thì Mozilla sẽ chia sẻ với chúng ta triết lý thiết kế nền tảng này. Trên blog của hãng, nhà thiết kế Patryk Adamczyk đã đưa ra chi tiết về cách thức mà nhóm phát triển tạo ra giao diện cho hệ điều hành, cách sử dụng icon, phương pháp phối hợp chữ với nhau cũng như các thành phần âm thanh đã được sử dụng để làm Firefox OS trở nên hiện đại và đẹp hơn.

Có rất nhiều thông tin trong bài post đó, tuy nhiên nó cho chúng ta cái nhìn tổng quan về Firefox OS, chẳng hạn như hầu hết nội dung sẽ được đặt trong một khung trượt (cùng kiểu với ứng dụng Facebook trên iOS, bạn sẽ trượt lên xuống để xem). Mozilla cũng có tiết lộ về việc chọn màu nền, trong đó gam màu tối chủ yếu được dùng cho những ứng dụng giải trí để mang lại trải nghiệm "như đang xem phim tại rạp", còn màu sáng thì dành cho các tiện ích nhằm "tạo cảm giác như đang trong văn phòng". Việc chọn màu cho icon cũng giống như thế, trong đó những biểu tượng cho ứng dụng có liên quan đến điện thoại sẽ có màu xanh lá, phần mềm giải trí thì xanh dương, công cụ làm việc thì màu cam, còn phần cài đặt và tiện ích khác là màu xám.

Ngoài ra Mozilla cũng có trình diễn một màn hình chính, khu vực duyệt ứng dụng (hãng gọi là App Grid), màn hình khóa, trình duyệt, phần mềm chơi nhạc, font chữ... Ở loạt hình ảnh bên dưới là các hình ảnh trích ra từ bài blog của Patryk Adamczyk, còn nếu bạn muốn nghiên cứu kĩ triết lí và cách mà Mozilla thiết kế từng thành phần thì mời truy cập vào blog chính thức của hãng nhé.

Theo: Tinh Tế

Tin khác :