NEC ra mắt máy tính bảng 7 inch nhẹ nhất thế giới

NEC vừa phát triển một mẫu máy tính bảng mới dành riêng cho nhà mạng NTT DoCoMo tại Nhật Bản. Thiết bị mới này có kích thước màn hình 7 inch, đồng thời cũng là chiếc máy tính bảng 7 inch nhẹ nhất trên thế giới. Tên gọi chính thức của sản phẩm là Medias Tab UL N08-D, được trang bị chip SoC Qualcomm SnapDragon S4 Plus Krait.

Khi so sánh với các đối thủ máy tính bảng 7 inch khác hiện có trên thị trường như: Google Nexus 7 (340 gram), Samsung Galaxy Tab 2 7.0 (345 gram) và Amazon Kindle Fire HD (395 gram), Medias Tab UL N08-D của NEC nhẹ hơn rất nhiều, chỉ nặng 249 gram. Chiếc máy tính bảng mới này tuy chỉ có pin 3100 mAh, nhưng chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich và có trái tim SoC MSM8960 hoạt động ở xung 1.5GHz sẽ làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tiêu dùng.

Chip SoC Qualcomm SnapDragon S4 Plus có mức xung cao nhất đến 1.7GHz, tuy nhiên NEC quyết định chỉ giữ mức xung 1.5GHz, vừa mang lại hiệu năng và thời gian dùng pin phù hợp cho Medias Tab UL N08-D. Máy có GPU Adreno 305 tương đối mạnh mẽ, hỗ trợ video full HD.

Mẫu máy tính bảng 7 inch nhẹ nhất thế giới này có khả năng hỗ trợ kết nối WirelessN, Bluetooth 4.0, GPS và USB 2.0; phiên bản nâng cấp lên Jelly Bean có lẽ cũng sẽ ra mắt trong tương lai gần. Medias Tab UL N08-D có kết nối 3G được đặt biệt phát triển riêng cho nhà mạng NTT DoCoMo. Hiện tại NEC vẫn chưa đưa ra giá bán chính thức.

 

Theo: vozExpress

Tin khác :