Nền tảng Windows Phone trở lại và...

Sau nhiều năm liên tiếp thất bại, hệ điều hành dành cho điện thoại di động của Microsoft đang từng bước lấy lại thị phần đã mất từ Android, iOS và nhiều nền tảng di động khác.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia phân tích, Windows Phone ngày càng chứng tỏ là nền tảng di động hiện đại với có nhiều tính năng cập nhật, thỏa mãn yêu cầu của người dùng. Đây sẽ là một trong ba nền tảng hàng đầu trên thị trường hệ điều hành dành cho điện thoại di động trong những năm tới.

Thực tế đã chứng minh, Microsoft đã có những bước đi đầu tiên đúng hướng cho nền tảng Windows Phone. Kết quả là, Windows Phone hiện là nền tảng di động phổ biến thứ 3 tại 8 thị trường chủ chốt trên toàn cầu.

Cụ thể, Windows Phone chính thức vượt qua nền tảng BlackBerry, trở thành nền tảng lớn thứ 3 tại thị trường Mỹ về doanh số bán hàng cũng như ở một số thị trường hàng đầu khác như Anh, Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Australia và Brazil.

Theo số liệu thống kê của công ty nghiên cứu thị trường thế giới Kantar WorldPanel, hệ điều hành di động của Microsoft đang nắm giữ 4,8% thị phần thị trường, trong khi đó, tỷ lệ này ở BlackBerry là 3,8% và Symbian là 3,2%. Năm 2011, Windows Phone chỉ nắm giữ 3,5% thị phần.

Vị trí quán quân trên thị trường hệ điều hành di động thuộc về Android của Google. Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, vị trí này của Android còn kéo dài trong nhiều năm nữa. Nền tảng iOS của Apple đang xếp ở vị trí thứ 2.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích thị trường, nền tảng Windows Phone có thể gia tăng thêm nhiều thị phần trên thị trường trong thời gian tới khi Windows Phone 8 được ra mắt. Phiên bản mới này được đánh giá là có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Android.

Theo: VTV

Tin khác :