Những lý do để tin vào sự thành công của iPad Mini

Gần như chắc chắn Apple sẽ trình làng iPad Mini, chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ, tại sự kiện diễn ra vào 0 giờ đêm nay. Cũng như các sản phẩm khác của Apple, iPad Mini được tin là sẽ thu được những thành công. Dưới đây là những lý do để tin vào điều đó.

Thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ đang rất nhộn nhịp

Thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ đang rất đông đúc và nhộn nhịp với các sản phẩm như Nexus 7 của Google, loạt máy tính bảng Kindle Fire của Amazon hay Galaxy Tab 7 của Samsung… Điều này đồng nghĩa với việc nếu Apple ra mắt iPad Mini sẽ phải chịu sự cạnh tranh không nhỏ từ các đối thủ, tuy nhiên ngược lại, thực tế này cho thấy người dùng cũng đang rất quan tâm đến phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ, thay vì máy tính bảng cỡ lớn như trước đây.

Và nếu như Apple đã từng “làm mưa làm gió” trên phân khúc máy tính bảng cỡ lớn thì cơ hội để iPad Mini tiếp tục thành công ở phân khúc cỡ nhỏ là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Mức giá sẽ phù hợp hơn

Không ít người mong muốn sở hữu một chiếc iPad, tuy nhiên, mức giá luôn là trở ngại để sở hữu các sản phẩm của Apple. Giờ đây, với iPad Mini, chắc hẳn mức giá sẽ phải thấp hơn so với iPad thông thường ở phân khúc cao hơn và nếu iPad Mini cũng được trang bị những tính năng như trên iPad thông thường, như màn hình Retina, “trợ lý ảo” Siri, hệ điều hành iOS 6… thì còn điều gì ngăn cản người dùng “móc hầu bao” để sở hữu một chiếc iPad Mini?

Thời điểm ra mắt

Apple thực sự khôn ngoan khi chọn thời điểm cuối tháng 10 để ra mắt iPad Mini, mà không phải vào năm sau hay vào một thời điểm khác. Nên nhớ rằng thời điểm này chỉ 1 tháng sau khi Apple ra mắt iPhone 5.

Vậy tại sao lại cuối tháng 10? Vì nếu ra mắt vào thời điểm này và chính thức lên kệ sau đó chừng 3 tuần hay 1 tháng, cũng chính là thời điểm “Black Friday”, là ngày khởi đầu dịp mua sắm cho dịp Giáng sinh và năm mới và cũng là dịp mua sắm lớn nhất của người Mỹ. Ngày Black Friday của năm nay đúng vào dịp 23/11, chỉ 1 tháng sau sự kiện ra mắt iPad Mini.

Apple sẽ bước lên “nền móng” do Amazon và Google xây dựng

Nếu như Apple được xem là người tiên phong cho thị trường máy tính bảng, thì với phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ, chính các đối thủ của Apple là Amazon và Google là những người đặt nền móng.

Và chính nền móng sẵn có này cho thấy phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ cũng thực sự hấp dẫn không thua kém gì phân khúc cao cấp cỡ lớn. Apple sẽ không còn phải tốn thời giam đê “mạo hiểm” và tìm hiểu xem liệu phân khúc cỡ nhỏ có thực sự hấp dẫn hay không. Và với thương hiệu sẵn có của iPad, chắc hẳn Apple sẽ không quá khó khăn để cạnh tranh với các đối thủ sẵn có trên phân khúc này để chiếm lĩnh một phần trong phân khúc cỡ nhỏ.

Những tính năng hấp dẫn

Theo hàng loạt các tin đồn bị rò rỉ về iPad Mini thì chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ của Apple cũng được trang bị những tính năng không thua kém gì phiên bản cao cấp, như màn hình Retina siêu nét, vi xử lý lõi kép và vi xử lý đồ họa mạnh mẽ, nền tảng iOS 6 với nhiều tính năng và thậm chí cả “trợ lý ảo” Siri và kết nối 4G… với những tính năng như vậy, chỉ cần một mức giá phù hợp, chắc hẳn các đối thủ sẽ phải dè chừng iPad Mini.

Nhỏ hơn đồng nghĩa với việc “di động” hơn

Có không ít người dùng doanh nhân vẫn chưa muốn chuyển sang sử dụng máy tính bảng mà vẫn “trung thành” với smartphone vì một lý do: smartphone nhỏ và dễ dàng di chuyển cũng như mang theo mình hơn.

Tuy nhiên, với iPad Mini có kích thước nhỏ hơn đáng kể so với iPad thông thường, nhiều người dùng sẽ chuyển từ smartphone sang máy tính bảng, đặc biệt là với các người dùng doanh nhân, “thương hiệu” của Apple cũng giúp “đánh bóng” được vẻ ngoài của họ.

Apple luôn biết được những gì mình làm

Điều cuối cùng mà cũng là điều quan trọng nhất, Apple luôn biết rõ những gì mình làm và những sản phẩm mình ra mắt. Kể từ khi xuất hiện iPhone, doanh thu của Apple liên tục tăng và vẫn liên tục đạt được những kỷ lục mới khi ra mắt các sản phẩm mới sau này, bao gồm cả iPhone và iPad. Và giờ đây, iPad Mini nhiều khả năng cũng không ngoại lệ. Cho dù có thích Apple hay không thì cần phải thừa nhận rằng, “Quả táo” rất biết cách để kiếm ra tiền, nhất là mỗi khi ra mắt một sản phẩm nào mới.

Đặc biệt khi mà Apple có một lực lượng fan hùng hậu trên khắp thế giới, mà với không ít người bất kỳ sản phẩm nào của Apple cũng là những sản phẩm không thể bỏ qua thì Apple vẫn sẽ tiếp tục thu được những thành công mới, không chỉ với iPad Mini sắp ra mắt mà còn ngay cả với những sản phẩm khác trong tương lai.

Theo: Dân Trí

Tin khác :