Rò rỉ smartphone của TCL chạy Windows Phone 7.8

Sản phẩm của liên doanh TCL với Alcatel có tên Alcatel One Touch chạy WP 7.8,  chip lõi đơn 1GHz, 512MB RAM. Trước đây Alcatel được biết đến như một hãng sản xuất điện thoại danh tiếng của Pháp, và sau thương vụ sát nhập với TCL – tập đoàn điện từ hàng đầu của Hồng Kông, các mẫu điện thoại của Alcatel vẫn giữ được cho mình những nét riêng biệt nhưng không kém phần đột phá.

Thời gian trước thì các mẫu điện thoại của Alcatel tập trung vào hệ điều hành Android và thu được khá nhiều thành công tại Châu Âu và một số nước châu Á (Alcatel cũng có mặt tại Việt Nam nhưng chắc hẳn không nhiều người biết đến các sản phẩm của thương hiệu này. Được đánh giá là thiết kế đẹp, cấu hình tốt và mức giá phải chăng, Alcatel cũng kịp thời khẳng định tên tuổi của mình ở những nơi đã qua.

Mặc dù vậy, trong xu thế “người người Android, nhà nhà Android” khiến thị trường trở nên bão hòa, Alcatel cũng như một số hãng khác (HTC chẳng hạn) đang quay sang tìm kiếm thị trường mới, mà sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone là một lựa chọn tốt.

Mới đây nhất, trên trang tin chuyên về công nghệ Gsmarena đăng tải thông tin rò rỉ một mẫu điện thoại mới của Alcatel chạy Windows Phone 7.8. Với tên gọi Alcatel One Touch, thiết bị này sử dụng chip Snapdragon MSM7227A đơn nhân tốc độ 1GHz (khá khiêm tốn) cùng 512MB RAM. Đây được coi là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Nokia Lumia 610 và Lumia 510. Cả 2 thiết bị của Nokia đều chạy Windows Phone nhưng RAM chỉ có 256MB mà thôi.

Alcatel One Touch sở hữu màn hình LCD IPS 4 inch với độ phân giải WVGA. Máy được trang bị camera chính 5MP có đèn  flash LED trợ sáng phía mặt sau và một camera phụ VGA ở mặt trước.

Các kết nối cơ bản cũng được tích hợp cho Alcatel One Touch với Wi-fi, 3G, Bluetooth. Bộ nhớ trong sẵn có của máy chỉ có 4GB và người dùng có thể sử dụng 2,8GB mà thôi. Dự kiến Alcatel One Touch được bán với giá hơn 5 triệu đồng (260 đô la) và gia nhập phân khúc smartphone giá rẻ vốn đang bị HTC và đặc biệt là Samsung thống trị.

Theo: TechZ

Tin khác :