Sắp có máy tính bảng Transformer cấu hình “khủng”

Hôm qua (28/09/2012), Asus đã tiết lộ chiếc Transformer Pad TF300TL mới nhất, mang sức mạnh của bộ xử lý lõi tứ và khả năng truy cập Internet tốc độ cao qua mạng 4G (LTE), cùng với màn hình 10,1-inch.

Asus sẽ bán máy tính bảng này tại thị trường Mỹ với giá 499USD cho mẫu có dung lượng 16GB, mẫu 32GB có giá 499USD. Sẩn phẩm hoạt động trên hệ điều hành Android 4.0 - Ice Cream Sandwich và sẽ được cập nhật lên 4.1.

Transformer Pad TF300TL trang bị bộ xử lý Tegra 3 lõi tứ có khả năng xử lý các video độ nét cao và màn hình hiển thị độ phân giải 1280x800 điểm ảnh, tương tự với độ phân giải của Nexus 7 của Google. Transformer Pad TF300TL cũng tích hợp camera 8MP ở mặt sau và camera 1,2MP ở mặt trước.

Giống như các mẫu Transformer của Asus trước đây, sản phẩm này cũng được trang bị phụ kiện chân đế tùy chọn với bàn phím và nguồn pin mở rộng có giá 149USD. Asus khẳng định, nguồn pin 9 tiếng dành cho máy tính bảng và 14 tiếng với đế di động.

Sự kết hợp bộ xử lý lõi tứ và LTE chỉ có trên một vài thiết bị như các smartphone Fujitsu Arrows X, LG Optimus G, hay smartphone lai máy tính bảng Galaxy Note II. Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị đều lựa chọn bộ xử lý lõi đôi và hỗ trợ LTE. Chẳng hạn như Galaxy SIII của Samsung trang bị chip lõi tứ nhưng không có LTE.

Nhưng ngày càng nhiều máy tính bảng và smartphone kết hợp LTE với bộ xử lý 4 lõi sẽ được tung ra thị trường. Qualcomm cho biết, họ sẽ phát hành chip Snapdragon S4 lõi tứ tích hợp sẵn LTE và Nvidia cũng có chip Tegra với modem tích hợp sẵn phần mềm nhận diện LTE cho dù công ty chưa tiết lộ thời điểm phát hành loại chip này.

Các tính năng khác của máy tính bảng Transformer Pad TF300TL gồm khe cắm micro-SD, Bluetooth và cổng micro HDMI để kết nối máy tính bảng với TV. Người dùng Transformer Pad TF300TL sẽ được cung cấp miễn phí 8GB lưu trữ trên Transformer Pad TF300TL – một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Asus.

Theo: VnMedia

Tin khác :