Smartphone của Microsoft đang được thử nghiệm

Không chỉ một mà có đến ba nguồn tin cùng khẳng định Microsoft đang âm thầm xây dựng một điện thoại riêng mang thương hiệu Surface. Blogger Daniel Rubino của WPCentral cho hay ông không nắm được chi tiết cụ thể về dự án Surface Phone nhưng biết chắc thiết bị đang trong giai đoạn thử nghiệm phần cứng.

Điểm đáng chú ý là Rubino cho hay hãng phần mềm Mỹ quyết định phát triển sản phẩm riêng sau khi Nokia chỉ gọi các smartphone của họ là Lumia thay vì "Windows Phone Lumia", làm giảm thương hiệu Windows Phone. Bên cạnh đó, Microsoft cũng cần có một smartphone như một phương án dự phòng nếu Lumia thất bại.

Microsoft không yên tâm khi họ đã triển khai nhiều phương án mà Windows Phone vẫn chỉ chiếm thị phần nhỏ bé. Hệ điều hành này được các chuyên gia công nghệ khen ngợi và giới phân tích tin tưởng sẽ là nền tảng di động phổ biến nhất năm 2015, nhưng tới nay nó vẫn đang bị iOS và Android bỏ rất xa. Do đó, Microsoft muốn tự phát triển và công bố smartphone trong vòng vài tháng nữa.

Đầu tuần này, trang China Times và BGR cũng đưa tin Microsoft nhận thấy sức mạnh của kỷ nguyên thiết bị di động nên quyết định không đứng ngoài cuộc. Bắt đầu bằng tablet Surface, họ sẽ sớm giới thiệu điện thoại Surface chạy Windows Phone 8.

Trước đó, khi được trang CRN hỏi về kế hoạch sản xuất smartphone, Steve Ballmer, CEO Microsoft, không phủ nhận mà chỉ nói họ đang tập trung hết sức để hoàn thiện máy tính bảng Surface.

Theo: VnExpress

Tin khác :