Sony Xperia 2012 sẽ lên Jelly Bean năm sau

Tất cả smartphone Xperia mới nhất của Sony như Xperia T, TX và V sẽ được nâng cấp lên Android 4.1 vào quý I/2013.

Hệ điều hành Android 4.1 với nhiều tính năng mới từ Google

Ngoài ra, các máy cũ hơn như Xperia S, Xperia Acro S, Xperia Ion, Xperia P, Xperia Go và Xperia J cũng được lên Android 4.1, nhưng Sony không cho biết thời gian phát hành bản nâng cấp cụ thể với những dòng máy này.

Trong danh sách smartphone Xperia 2012 được nâng cấp lên Android 4.1, không thấy sự xuất hiện của những smartphone giá rẻ gần đây là Xperia U, Xperia Tipo và Xperia Miro. Dựa vào cấu hình phần cứng của chúng, có lẽ Sony e ngại các smartphone này không thể chạy mượt mà hệ điều hành Jelly Bean.

Sony cũng cho biết hãng sẽ không cung cấp bản cập nhật Android 4.1 cho dòng Xperia 2011 mà dòng này chỉ dừng lại ở Ice Cream Sandwich. Tuy nhiên, Sony vẫn hứa hẹn sẽ hỗ trợ người dùng smartphone Xperia 2011 bằng những bản cập nhật firmware trong thời gian tới.

Xperia Arc S và Xperia Mini Pro không được nâng cấp lên Andorid 4.1 Jelly Bean.

Trước khi Sony xác nhận thông tin nâng cấp cho Xperia 2012, hệ điều hành Android 4.1 của Google đã được Samsung thông báo cập nhật cho phiên bản Galaxy S III bán ra tại Anh.

Hệ điều hành Android 4.1 có tên mã Jelly Bean đi kèm với các tính năng nổi bật như khả năng cung cấp, tương tác thông minh dựa trên địa điểm của người sử dụng, khả năng nhập liệu bằng giọng nói. Đi kèm là giao diện mới tương tác nhanh và mượt mà hơn cùng rất nhiều cập nhật mới mà Google hứa hẹn với người dùng.

Theo: VnExpress

Tin khác :