Square Enix đang xem xét giảm giá game di động

Như các bạn cũng biết, game di động đang ngày càng trở nên phổ biến và giá của chúng ngày càng giảm. Trên các chợ ứng dụng lớn như iTunes App Store hay Google Play, giá bán của các tựa game tính phí hầu hết đều có mức giá khoảng 0.99 USD. Tuy nhiên, giá bán các tựa game của Square Enix lại có mức giá cao gấp vài chục lần so với mặt bằng chung của thế giới. Mức giá của các tựa game nhập vai được Square Enix chuyển thể sang game di động có giá lên tới 17.99 USD.

Đây là một mức giá quá cao và đã không còn phù hợp với xu thế phát triển game di động như hiện nay. Và có lẽ hãng game Nhật Bản cũng đã phát hiện ra được điều này và họ đang tìm cách để cải thiện tình hình. Theo các chia sẻ của ông Anthony Douglas, Giám đốc quản lý khu vực châu Âu của Square Enix tại hội thảo Casual Connect ở Kiev thì hãng game Nhật Bản đang xem xét đến việc “thay đổi một chút” giá cả của các tựa game di động khi phát hành tại phương Tây.

Ông Anthony Douglas phát biểu: “20 USD cho một game mà bạn có thể chơi trong 30 đến 40 giờ là một mức giá quá rẻ so với những gì bạn có thể nhận được thì các thiết bị di động. Square Enix đang thử áp dụng mô hình này và nó đã hoạt động rất tốt tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, việc này đã nhận được rất nhiều phản hồi của game thủ từ châu Âu và chúng tôi đang làm việc để đáp ứng những yêu cầu từ phía game thủ. Có thể sẽ có thay đổi về cấu trúc game trong thời gian tới”.

Theo ghi nhận của nhiều game thủ thì họ mong muốn các tựa game do Square Enix có giá rẻ hơn hiện nay. Square Enix hiện cũng đang thử áp dụng nhiều mô hình khác nhau cho các tựa game di động của mình từ freemium đến paymium. Các mô hình này hiện vẫn đang nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều từ game thủ và chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa mới biết những gì mà Anthony Douglas nói có thành hiện thực hay không.

Theo: Mobilegame Forum

Tin khác :