Stan Lee: “Tôi làm game vì tiền”

Mặc dù tuổi đời đã tròm trèm con số 90, nhưng Stan Lee vẫn là cái tên cực kỳ khét tiếng trong làng truyện tranh thế giới nói riêng cũng như làng giải trí toàn cầu nói chung. Mặc dù tuổi cao, nhưng ông vẫn có mặt ở rất nhiều sự kiện cũng như góp mặt trong không ít phim. Các fan Marvel có thể thấy hầu như không có bộ phim nào về những siêu anh hùng được Stan Lee tạo ra mà không có sự hiện diện của chính ông trong phim. Những khoảnh khắc “cameo” này luôn đem lại bất ngờ cho người xem.

Mới đây tại sự kiện dành riêng cho các fan cuồng comic mang tên Comikaze Expo tổ chức tại Los Angeles, Stan Lee đã xuất hiện cùng studio phát triển POW! Entertainment và nhà phát hành Moonshark. Tại đây, cha đẻ của rất nhiều nhân vật đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ truyện tranh thế giới đã giới thiệu tựa game mới nhất do chính ông hợp tác thực hiện mang tên Verticus. Được biết đây sẽ là dự án dành riêng cho hệ điều hành iOS.

Vậy lý do nào đã khiến lão làng của ngành truyện tranh, thần tượng trong lòng bao nhiêu người lại đi đến quyết định tấn công vào thị trường game mobile? “Vì tiền!”, Stan Lee vui vẻ trả lời cánh phóng viên khi được hỏi. Họa sỹ truyện tranh 90 tuổi còn tếu táo với đông đảo người hâm mộ: “Cái tên của tôi có đủ nổi tiếng để làm game không nhỉ?”.

Quay trở lại với tựa game của chúng ta, Verticus. CEO của Moonshark đã miêu tả tựa game iOS này bằng vài từ ngắn gọn: “Temple Run, nhưng theo chiều thẳng đứng”. Quả đúng như vậy, trong Verticus, người chơi sẽ đóng vai một người hùng với bộ đồ tối tân (khá giống Iron Man). Anh sẽ “bay”, nói đúng hơn là rơi từ bên ngoài vũ trụ xuống tận sâu trong lõi trái đất để phá hủy một trái bom do người ngoài hành tinh lắp đặt bên trong. Dĩ nhiên “đường bay” sẽ không bằng phẳng một chút nào. Người chơi sẽ vừa phải né những trái bom lơ lửng trong không trung, vừa phải thu thập những tinh thể quý hiếm để tăng điểm số cho mỗi màn chơi. Càng về sau, màn chơi sẽ càng trở nên khó khăn.

Stan Lee, bên cạnh việc phát triển ý tưởng cũng như các nhân vật trong game, cũng giúp sức nhóm phát triển bằng cách tham gia lồng tiếng cho nhân vật Commander, là người trực tiếp chỉ huy anh chàng Verticus.

CEO Moonshark cho biết, trong tương lai họ sẽ còn hợp tác với nhiều tài năng khác trong ngành giải trí để tạo ra những tựa game mobile mang tính đột phá khác. Về phần nhà phát triển game, họ thực sự hy vọng Verticus sẽ trở thành một series game với nhiều phong cách, chứ không đơn thuần chỉ là một game dạng endless runner như hiện nay. Verticus sẽ ra mắt người sử dụng iOS vào tháng 10 tới đây.

Theo: GameK

Tin khác :