Sumioni Demon Arts: Có phải Okami trên di động?

Nếu như các bạn chưa biết thì Sumioni Demon Arts trên mobile là phiên bản được chuyển thể lại từ hệ máy PlayStation Vita. Trò chơi được sản xuất bởi hãng Acquire, được biết đến qua dòng game Tenchu, Way of the Samurai và Shinobido. Sau khoảng thời gian làm mưa làm gió trên gian hàng Playstation Store, Acquire đã quyết định đưa Sumioni Demon Arts lên mobile nhằm đưa tựa game đến với các game thủ không có cơ hội sở hữu PS Vita.

Trong Sumioni Demon Arts, người chơi sẽ vào vai Demonic Agura hay còn biết đến là Inkdemon được triệu tập để cứu Nhật Bản khỏi thảm họa. Điều khiển Agura cũng khá dễ dàng, người chơi sẽ chỉ mất vài phút để làm quen mà thôi. Trong game còn có các đòn combo được thiết kế khá đẹp mắt và hiệu quả, đủ thỏa mãn các game thủ khó tính.

Càng vào sâu trong game, hệ thống chiến đấu của Sumioni Demon Arts sẽ càng thêm thú vị khi người chơi sẽ vẽ các đường lên trên màn hình điện thoại để tạo đường đi. Để làm vậy, người chơi sẽ tốn một lượng mực nhất định và đừng quá lo lắng vì bạn có thể tìm thấy các khu vực Refill ở trên màn hình. Nhân vật chính cũng có thể triệu hồi “Ink Gods” bằng cách vẽ đúng các nét yêu cầu trên màn hình khi được yêu cầu. Những nét vẽ trên màn hình của bạn cũng có thể biến thành lửa nhằm chống lại kẻ thù nhưng đồng nghĩa với nó là lượng mực sẽ giảm đáng kể.

Trò chơi mang đến 30 màn chơi được gói gọn lại trong 6 chương chính. Sumioni Demon Arts cũng có đến tận 6 kết thúc, giúp cho game có giá trị chơi lại cao.Người chơi sẽ cần phải kiếm đủ 3 sao để có thể mở ra được màn chơi bí mật nữa. Bằng cách vượt qua các màn chơi nhanh nhất có thể và giữ lượng HP ở mức cao nhất, nhân vật chính sẽ đến được những kết thúc khó để mở hơn và kèm đó là những đối thủ mạnh.

Tiếc rằng, Sumioni Demon Arts lại không có sự sáng tạo trong việc thiết kế gameplay. Các màn chơi, đối thủ hay kể cả những con boss đều không có gì khác biệt cả. Ngoài ra, các màn chơi trong game cũng khá ngắn nên việc bạn mở được màn cuối đầu tiên trong vòng chưa đầy nửa tiếng đồng hồ không có gì lạ lùng cả.

Điểm đáng khen trong game chính là phong cách đồ họa vẽ tay, mang phong cách hội họa cổ của Nhật ngày xưa. Từ các tòa tháp xưa, những vị “Ink Gods” cho đến các con boss đều mang một sức sống riêng, dễ dàng tạo ấn tượng tốt đối với người chơi. Cho dù sở hữu một bộ cánh đầy lộng lẫy như vậy, game vẫn chạy khá mượt mà trên các hệ máy tầm trung mà không có hiện tượng lag hay đứng hình.

Sumioni Demon Arts là một game ở mức được cho chiếc máy di động của bạn. Gameplay đầy hưng phấn, đồ họa sáng tạo kèm với giá trị chơi lại cao, trò chơi xứng đáng để bạn thử qua trong những giờ phút nghỉ ngơi. Điều cuối cùng cần đề cập, đó là trò chơi của chúng ta cũng không hề rẻ. Game có giá 13 USD trên Google Play.

Theo: GameK/TTVN

Tin khác :