The Tiny Bang Story: Thế giới tí hon

Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc thêm một tựa game tìm kiếm đồ vật ẩn nữa rất hấp dẫn đến từ HeroCraft mang tên Tiny Bang Story. Trò chơi có cốt truyện đơn giản, giao diện đẹp, âm thanh “chuẩn” và rất đáng để bạn dành thời gian khám phá trải nghiệm, thưởng thức. Dưới đây là phần đánh giá chi tiết của trang mạng GameK về trò chơi này.

Thiết kế tổng thể của trò chơi sẽ khiến bạn rất ấn tượng, tất cả các chi tiết được thiết kế bằng tay. Điều này làm cho bạn sẽ có cảm giác như đang thưởng thức một sản phẩm handmade vậy, rất gần gũi và thân thiện. Thực sự điều này không phải là một chuyện đơn giản, nhất là với một game tìm kiếm đồ vật ẩn. Nhưng nó lại có ở Tiny Bang Story, chính điều này đã làm nên sự khác biệt và giúp cho trò chơi nhận được những nhận xét tốt đẹp từ phía người dùng.

Âm thanh trong game luôn là một mảng rất quan trọng và trong các tựa game tìm kiếm đồ vật thì nó càng trở nên đặc biệt hơn. Việc thiết kế âm thanh cho các tựa game như thế này thường rất khó khăn và khá vất vả. Yêu cầu đặt ra là vừa phải giúp người chơi giải trí và vừa không được đánh lạc hướng hay làm mất tập trung của họ. Tuy nhiên tất cả những tiêu chuẩn khắt khe đó đã được đáp ứng đầy đủ trong Tiny Bang Story. Phần nhạc nền được đánh giá rất tuyệt vời với những giai điệu nhẹ nhàng, êm ái và du dương làm vừa lòng hầu hết mọi đối tượng người chơi kể cả với những người khó tính nhất.

Về phần điều khiển, lúc mới bắt đầu có thể bạn sẽ gặp phải đôi chút bối rối và choáng ngợp vì mọi thứ diễn ra hết trên màn hình thiết bị của bạn. Bạn sẽ phải làm quen dần với giao diện, các chức năng của trò chơi và một khi đã “thuộc lòng” nó rồi thì bạn sẽ quên đi ngay những bỡ ngỡ ban đầu và dành thời gian để khám phá toàn bộ trò chơi. Các tính năng kéo và thả làm việc rất tốt với một vài thao tác chạm đơn giản. Ngoài việc mất chút thời gian để làm quen với các tính năng và học cách sử dụng các chức năng thì không có điểm trừ nào cho phần điều khiển của game cả.

Bạn có thể khám phá mọi chi tiết, ngóc ngách nhỏ thậm chí là nhỏ nhất trong game và được khám phá toàn bộ bí mật ẩn giấu trong đó. Với số lượng lớn nhiệm vị như vậy có thể làm bạn choáng ngợp một chút lúc đầu nhưng ngay sau đó bạn sẽ sớm bị quấn hút vào các màn chơi và nhanh chóng quên đi lo ngại ban đầu. Các màn chơi nhỏ với nhiều thể loại và hình thức đa dạng khác nhau là những gì Tiny Bang Story mang đến cho các bạn như một món quà nhỏ sẽ khiến bạn hứng thú và không nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

Các yếu tố steampunk trong trò chơi phát huy hiệu quả tốt với phần thiết kế kiểu dáng và âm thanh được đánh giá rất cao. Hầu hết mọi người chơi sẽ tìm được cảm giác ấm cúng và gần gũi trong game, có thể nói Tiny Bang Story thích hợp với những người luôn lạc quan và ưa thích sự tìm tòi khám phá ở mọi lứa tuổi.

Bên cạnh đó vẫn còn một vài điểm cần lưu ý thêm ở game này. Hầu hết game nào cũng thế sẽ có ít nhất một số màn chơi bị đánh giá là khá “khoai”, thậm chí là khiến người chơi mắc kẹt với nó. Hãy là một “người chơi pro”, bạn cần kiên nhẫn, tinh mắt để ý đến các tiểu tiết để hoàn thành màn chơi, ngoài ra việc sử dụng “hỗ trợ” đúng lúc cũng rất quan trọng góp phần vào chiến thắng của bạn.

Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị thông minh và đang băn khoăn chưa biết lựa chọn game gì cho bộ sưu tập của mình, thì chẳng có lí do gì mà bạn không chơi thử ngay Tiny Bang Story. Đây thực sự là một game rất đáng chơi và không nên bỏ lỡ. Hãy thử ngay để tự trải nghiệm những đánh giá nêu trên và chắc chắn Tiny Bang Story sẽ không làm bạn thất vọng. Game có giá 2,99 USD trên chợ ứng dụng Google Play.

Theo: GameK

Tin khác :