Trải nghiệm độc đáo với Lost Robot

Lost Robot (LR) là một game Platform mang phong cách giải đố mới được đem đến cộng đồng sử dụng di động bởi nhà sản xuất Low Line Lab. Trong LR, người chơi sẽ vào vai một chút Robot ngồi xe đạp, có nhiệm vụ tìm cách trở về nhà bằng cách vượt qua các bức tường và công tắc.

Thú thật mà nói, ngay khi trò chơi bắt đầu, tác giả đã có cảm giác giống với chú Robot “ngáo ngơ” là nhân vật chính. Trò chơi không hề có một chút giải thích, tutorial hay hướng dẫn gì cả. Bạn sẽ bị ném thẳng vào trong màn chơi và sau khi qua đến màn 2, nhà sản xuất sẽ bảo rằng họ muốn “kiểm tra” bạn trước khi chính thức chơi Lost Robot.

Nói vậy nhưng cũng không mất nhiều thời gian để đoán ra nhiệm vụ của bạn. Chú Robot của bạn sẽ phải tìm cách đi qua các cánh cổng Portal bằng cách vượt quả cầu, bật các công tắc điều khiển bởi người chơi. Chú Robot này sẽ tự di chuyển theo ý của bản thân nên bạn sẽ cần phải mở đường cho chú ta.

Cho dù có là một game mobile (đồ họa không phải là thế mạnh) thì hình ảnh của game cũng khiến cho GameK rất băn khoăn. Có lẽ do là bản ‘port’ từ phiên bản iOS sang nên hình ảnh của game trên nền Android bị kéo dãn ra, khiến cho tác giả phải chắc chắn rằng màn hình của mình không bị sao cả. Bù lại cho hình ảnh thì hệ thống âm thanh của game lại khiến cho người chơi cảm thấy thực sự thích thú. Bài nhạc mở đầu game sẽ khiến cho bạn thích thú và càng vào sau tron game, bạn sẽ thấy hệ thống âm thanh đã làm tốt nhiệm vụ khi khiến cho người chơi thêm hứng thú, quyết tâm hoàn thành các màn chơi.

Lost Robot cũng mang đến cho người chơi hệ thống Kamcord – tính năng cho phép bạn quay lại màn chơi và chia sẻ với những người chơi khác qua Facebook. Đây là một ý tưởng hay nhưng lại không phù hợp với game cho lắm. Thật sự mà nói, ai muốn xem video một chút robot đạp xe và bị chết ? Hệ thống Kamcord sẽ phù hợp hơn nếu như đây là một game thể thao.

Nhờ việc kết hợp gameplay độc đáo và hệ thống âm thanh đặc sắc, Lost Robot có thể khiến cho bạn dán mắt vào game và vui sướng khi qua được các màn chơi. Lost Robot được phân phối qua hệ thống Appstore với giá 1,99 USD.

Theo Genk

 

Tin khác :