Vui thỏa thích cùng bạn bè với Time Geeks & Friends

Khi hãng Ivanovich Games phát hành Times Geek vào năm 2010, đã có rất nhiều phản hồi tốt đẹp để giúp sản phẩm tiếp theo của hãng hoàn thiện hơn về mặt ý tưởng và đồ họa. Và mới đây với sự ra mắt của Time Geeks and Friends, Ivanovich Games đã hoàn toàn chinh phục được những game thủ đã chờ đợi họ. Với gameplay không đồng bộ, đồ họa mang đậm phong cách pixel, đậm chất giải stress và hàng tá vật thể ẩn cho người chơi tìm kiếm.

Nếu bạn chưa từng chơi Times Geek trước đây, hãy đọc qua  một đoạn review ngắn ngay sau đây. Đây là một trò chơi tìm các vật thể ẩn, bạn phải đi du lịch xuyên thời gian gặp gỡ những người khác nhau trong khoảng thời gian khác nhau để tìm manh mối. Kết quả của mỗi level dựa trên những mục tiêu được tìm thấy và tốc độ nhanh hay chậm. Bên cạnh đó còn có rất nhiều item power-up như cộng thêm thời gian hay tăng khả năng tìm kiếm, dĩ nhiên  chúng cần một số lượng tiền tệ để có thể sử dụng.

Quay trở lại Time Geeks and Friends, vẫn là một lối chơi tương tự nhưng được bổ sung thêm chế độ multiplayer giúp game thủ có thể ganh đua thứ hạn về thời gian và điểm số cùng nhau. Người chiến thắng sẽ được một điểm kinh nghiệm nhất định giúp tăng thứ hạn tổng thể trên toàn thế giới qua Game Center. Bằng cách nâng thứ hạn của mình, người chơi sẽ được tùy chọn thay đổi avatar. Có tất cả ba vòng đấu trong một hiệp, và bản chất của trò chơi là đảm bảo bạn sẽ hoàn thành rất nhanh chóng nên rất thích hợp với một game multiplayer theo lượt như vậy. Một hệ thống chat cũng được thêm vào giúp hai người chơi có thể tán gẫu giữa các trận đấu.

Trong khi đó, Time Geeks and Friends vẫn giữ được hình ảnh tuyệt vời và sự hài hước vốn có, và được thêm nhiều nhân vật lấy cảm hứng từ các nền văn hóa tại các thời kì khác nhau bao gồm cả nhân vật hư cấu và thực tế. Chính vì vậy, trò chơi đầy rẫy những tính cách và tiểu sử nhân vật cho bạn khám phá, thật đáng tiếc khi chỉ lựa chọn một nhân vật để chơi trong một thời gian ngắn. Trò chơi được vận hành trơn tru trên hầu hết các iDevices, với màn hình retina như iPhone 4S trở lên và The New iPad, trải nghiệm hình ảnh cực kì rõ ràng và sắc nét ngay cả ở chế độ phóng to.

Trò chơi có hai phiên bản, một là miễn phí với quảng cáo, chỉ có chế độ multiplayer và tích lũy tiền chậm hơn. Một bản premium không quảng cáo, tiền kiếm được nhiều hơn, chế độ “Kids Mode” và Single Mode được mang vào. Trong khi chế độ multiplayer mới là trái tim của Time Geeks, bạn cần trải nghiệm trước khi thật sự muốn tiến tới bản premium.

Mặc dù có một số khía cạnh freemium trong game, nhưng tiền tệ luôn được tăng liên tục sau một khoảng thời gian nhất định, và nó đủ để không có cảm giác bắt người chơi móc hầu bao vào hệ thống IAP. Người chơi bắt đầu với 15 đồng xu, mỗi đồng xu tương ứng mỗi trận đấu, mỗi 5 phút hệ thống sẽ tự động tặng cho người chơi 1 đồng. Chính vì bản chất trò chơi nên việc chờ đợi ở đối thủ của bạn hồi đáp lại sẽ vừa đủ thời gian cho hệ thống tự động cộng tiền vào, trừ khi bạn vượt quá con số 15 người chơi cùng lúc mới là vấn đề.

Đây cũng là một điểm đáng lưu tâm khi các trận đấu với đối thủ mất nhiều thời gian để hoàn thành. Nó tương tự như các tựa game như Draw Something hay SongPop, đối thủ của bạn đôi khi quên bẵng đi. Điều này dẫn đến việc mất đi điểm kinh nghiệm và thứ hạng. Vì vậy, hãy kiếm một đối thủ xứng tầm và gắn bó lâu dài với họ.

Time Geeks and Friends là một tựa game tìm vật thể ẩn tuyệt vời và là một bước nhảy vọt từ bản gốc. Gameplay theo lượt không đồng bộ và xếp hạng là hai điểm nổi bật nhất giúp game thủ gắn bó và có giá trị chơi lại nhiều hơn. Bỏ qua một số điểm yếu nhỏ,  hầu hết mọi người đều cảm thấy hài lòng khi được trải nghiệm game ở phiên bản miễn phí.

Theo: GameK

Tin khác :