Zynga sa thải 5% nhân viên làm việc toàn thời gian

Theo các thông tin từ trang mạng Mashable cho hay, Zynga công bố sẽ đóng cửa nhiều văn phòng và sa thải 5% số nhân viên làm việc toàn thời gian của hãng. Thông tin này được ông Mark Pincus, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Zynga, thông báo trong bức thư gửi nhân viên vào hôm thứ Ba vừa qua.

Theo đó, Zynga sẽ đóng cửa chi nhánh tại Boston và “đề xuất đóng cửa” các chi nhánh tại Nhật Bản và Anh. Trong một báo cáo gần đây cho thấy, chi nhánh tại Austin của Zynga cũng đã “giảm kích thước” một cách đáng kể. Zynga sẽ sa thải khoảng 5% số nhân viên làm việc toàn thời gian của mình, 5% này tương ứng với khoảng 150 người.

Cũng trong kế hoạch cắt giảm biên chế, Zynga  sẽ  chấm dứt đầu tư vào 13 trò chơi cũ và “giảm đáng kể” ngân sách đầu tư vào các trò chơi The Ville, The Sim cũng như một số trò chơi được công bố vào hồi tháng Sáu vừa qua. Mark Pincus cũng cho biết, hãng sẽ cắt giảm ngân sách đầu tư cho việc lưu trữ dữ liệu cũng như quảng cáo bên ngoài.

Cổ phiếu của Zynga đã giảm 5.2% cho mỗi cổ phiếu vào hôm thứ Ba vừa qua sau khi có nguồn tin cho biết hãng đã sa thải 100 nhân viên tại chi nhánh ở Austin. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của hãng đã tăng lại 3.6% ngay sau đó.

Theo: Mobilegame Forum

 

Tin khác :