Apple loại bỏ Java ra khỏi OS X vì kém bảo mật

Apple đang tiến hành loại bỏ các plug-in Java từ các trình duyệt Internet trên các máy tính của khách hàng khi họ cài đặt bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành Mac.

Apple, đã thông báo về việc loại bỏ phần mềm Java trên phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac trên trang web hỗ trợ của mình tại địa chỉ http://support.apple.com/kb/DL1572. Trong đó ghi rõ khách hàng cần phải cài Java trực tiếp từ Oracle nếu họ muốn truy cập các nội dung web viết bằng ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi này.

Apple đã không đưa ra lý do cho sự thay đổi này và cả hai công ty đều từ chối bình luận.

Java là một ngôn ngữ lập trình máy tính cho phép các lập trình viên viết một tập hợp các mã để chạy trên hầu như bất kỳ loại máy nào. Nó được sử dụng rộng rãi trên Internet để các nhà phát triển Web có thể làm cho trang web của họ truy cập từ nhiều trình duyệt web chạy trên máy Mac hoặc máy tính Microsoft Windows.

Hai năm trước, cả hai công ty cho biết họ đã thỏa thuận về việc một ngày nào đó Apple sẽ ngừng cung cấp phần mềm Java cho khách hàng Mac và Oracle sẽ đảm nhận trách nhiệm đó. Cả hai bên đã không đưa ra ngày cụ thể cho chuyển đổi đó.

Giờ đây, Apple thực hiện việc thay đổi này trong nỗi lo về an ninh bảo mật của Java khi một số chuyên gia bảo mật cảnh báo người dùng máy tính chỉ sử dụng Java trên một cơ sở cần thiết.

Các chuyên gia bảo mật ở châu Âu đã phát hiện ra những lỗ hổng Java vào cuối tháng Tám và cho rằng hacker đang khai thác những lổ hổng này để khởi động các cuộc tấn công. Oracle đã dành vài ngày để phát hành một bản cập nhật cho Java.

Adam Gowdiak, một nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật của Ba Lan cho biết ông đã thấy hai lỗi bảo mật mới trong Java khiến máy tính dễ bị tấn công.

Gowdiak cho rằng loại bỏ Java từ các trình duyệt Mac sẽ giảm được nguy cơ bị tấn công.

Apple loại bỏ Java ra khỏi OS X vì kém bảo mật
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*