CEO Google vẫn thấy triển vọng tăng trưởng dù lợi nhuận giảm

Việc công bố trước thời hạn kết quả tài chính quý 3/2012 của Google đã gây hoảng loạn trên thị trường chứng khoán và các phiên giao dịch vì sự sụt giá cổ phiếu.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc điều hành Google Larry Page trong cuộc gặp với các nhà phân tích đã tuyên bố rằng quý 3 vừa rồi đã rất thành công với Google và sẽ mang lại những cơ hội tăng trưởng lớn cho công ty trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo di động.

Larry Page nhấn mạnh, cứ tiếp tục các khuynh hướng hiện có, thu nhập của Google trong mảng di động sẽ đạt 8 tỷ USD/năm. Ngòai quảng cáo, trong nguồn thu này còn có thu nhập từ bán sách, video, nhạc và các ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng di động Play.

Doanh thu của Google trong quý gần đây nhất là 14,10 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, sau khi trừ tiền hoa hồng cho các đối tác quảng cáo, thu trong quý này của Google chỉ còn 11,33 tỷ USD, thấp hơn so với kết quả thăm dò của các nhà phân tích từ Thomson Financial vốn đạt 11,86 tỷ USD.

Trong đó, lợi nhuận ròng đã giảm từ 2,73 tỷ USD trong quý 3 năm ngoái xuống còn 2,18 tỷ USD. Mặc dù số lượng click chuột trả tiền trên các liên kết quảng cáo tăng 33%, giá của chúng đã hạ 15% và yếu tố này đã được phản ánh trong các kết quả tài chính. Bộ phận Motorola Mobility mang lại khoản lỗ 527 triệu USD còn chi cho việc tái cấu trúc bộ phận này đã tiêu tốn 349 triệu USD.

CEO Google vẫn thấy triển vọng tăng trưởng dù lợi nhuận giảm
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*