Microsoft: “Màn hình Surface hiển thị tốt hơn iPad”

Trong khi iPad 2012 có màn hình Retina 2.048 x 1.536 pixel thì nhiều người bất ngờ khi Surface chỉ đạt độ phân giải 1.366 x 768 pixel, nhưng các kỹ sư của Microsoft cho hay chất lượng hiển thị trên iPad thua sản phẩm của họ.

Đội phát triển máy tính bảng Surface đã tham gia chương trình hỏi đáp trên diễn đàn Reddit. Đây được coi là một hành động marketing khác thường của tập đoàn phần mềm Mỹ khi cho phép các kỹ sư hàng đầu tương tác và trao đổi với cộng đồng online.

iPad và Surface sẽ sớm bị đem ra so sánh khi máy tính bảng của Microsoft được bán ra.

Một trong những câu hỏi thu hút sự chú ý nhất là tại sao Microsoft chọn màn hình 1.366 x 768 pixel, không chỉ kém iPad mà còn thua cả một số tablet chạy Android có màn hình HD hiện nay.

Kỹ sư Steven Bathiche của Microsoft giải thích, độ phân giải chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hiển thị chi tiết. Microsoft đã áp dụng phương pháp đo lường gọi là Modulation Transfer Function, trong đó kết hợp giữa tiêu chí độ phân giải và độ tương phản. “Không có độ tương phản tốt, độ phân màn hình giải sẽ giảm đi”, Bathiche nói.

Surface được trang bị công nghệ ClearType Display. “Lượng ánh sáng trong căn phòng và sự phản chiếu trên màn hình có tác động lớn tới sự tương phản là làm giảm giá trị cảm nhận được từ độ phân giải. Với ClearType, chúng tôi đã thực hiện 3 phương pháp khác nhau để tối đa hóa độ phân giải thực tế và tối ưu pin, trọng lượng máy”, Bathiche mô tả.

Khi đặt hai thiết bị cạnh nhau trong phòng, các kỹ sư của Microsoft nhận thấy màn hình Surface RT hiển thị chi tiết hơn so với trên iPad dù sản phẩm Apple có mật độ điểm ảnh cao hơn.

Microsoft: “Màn hình Surface hiển thị tốt hơn iPad”
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*