Nexus S không được nâng cấp Android 4.2

Danh sách các mẫu thiết bị không được cập nhật phiên bản hệ điều hành Android mới nhất còn bao gồm cả mẫu máy tính bảng Xoom của Motorola.

Jean-Baptiste Quéru, trưởng nhóm phát triển Android, vừa xác nhận Nexus S và Motorola Xoom sẽ không được cập nhật hệ điều hành Android 4.2. Thay vào đó, hai sản phẩm này sẽ chỉ chạy trên phiên bản 4.1.2.

Theo GSM Arena, đây là điều dễ hiểu bởi cả Nexus S và Motorola Xoom đều sở hữu phần cứng không còn phù hợp với phiên bản Android mới nhất. Thêm vào đó, cả hai model này cũng đã được Google “ưu ái” khi cho nâng cấp hệ điều hành tới hai lần. Khi mới ra mắt, Nexus S chỉ chạy Android 2.3 Gingerbread còn Motorola Xoom là Android 3.0 Honeycomb.

Sau khi Android 4.2 chính thức phát hành vào ngày 13/11, một loạt sản phẩm được nâng cấp hệ điều hành. Trong đó, Galaxy Nexus là mẫu smartphone đầu tiên lên Jelly Bean, theo sau là Nexus 7. Một số website đã thử nghiệm ngay phiên bản Android 4.2 và nhận thấy ngay rằng giao diện khoá trên hệ điều hành mới của Google đã trở nên linh hoạt hơn.

Nexus S do Samsung sản xuất có thiết kế hơi cong về phía trước. Máy được trang bị màn hình Super AMOLED 4 inch độ phân giải WVGA có khả năng chống bám vân tay. Sản phẩm  này sở hữu bộ xử lý Hummingbird tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB cùng bộ nhớ trong 16 GB. Sản phẩm được tích hợp camera 5 “chấm” có khả năng quay video HD và webcam phía trước để thực hiện cuộc gọi video.

Trong khi đó, Motorola Xoom sở hữu màn hình 10,1 inch độ phân giải 1.280 x 800 pixel cùng bộ xử lý lõi kép Tegra 2 tốc độ 1 GHz và RAM 1 GB. Camera trước và sau của máy có độ phân giải lần lượt là 2 và 5 megapixel. Sản phẩm có bộ nhớ trong dung lượng 32 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD.

Theo: VnExpress

Nexus S không được nâng cấp Android 4.2
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*