Cơ hội nào cho game hắc ám tại Việt Nam?

Điểm qua thị trường game hiện nay, ta sẽ thấy không ít game đặt người chơi vào vai phản diện hoặc trốn chạy giữa một xã hội đầy rẫy yêu ma. Với các game này, một cái kết thiện thắng ác có thể sẽ không xảy ra mà thay vào đó là những phút giây căn thẳng, hồi hộp của người chơi.

Điển hình là game Lucius của nhà phát hành Lace Mamba Global. Vào game, người chơi sẽ nhập vai vào cậu bé Lucius, người vô tình phát hiện mình là con trai của quỷ Satan, thực hiện các nhiệm vụ từ “người cha” của mình là giết hết những người trong ngôi biệt thự mà cậu đang sống, kể cả cha mẹ đang nuôi nấng cậu.

Hình ảnh ma quái trong game Lucius

Hay một game khác cực kỳ thành công là Resident Evil. Trong game, người chơi sẽ nhập vai vào mật vụ Hoa Kỳ Leon S. Kennedy với nhiệm vụ phải cứu thoát cô con gái của Tổng thống Mỹ là Ashley Graham. Bao trùm game là một không khí u ám của sự hoảng loạn, thù hận và chết chóc. Không chỉ thành công với 6 phiên bản game, Resident Evil còn rất thành công với series phim cùng tên dựa vào cốt truyện game.

Bên cạnh đó trên thị trường còn rất nhiều game được  khuyến cáo là “không dành cho người yếu tim” với bối cảnh rất phong phú từ zoombie, bệnh viện, người ngoài hành tinh đến linh hồn người chết, v.v … tạo cơ hội cho người chơi được hóa thân vào đủ dạng nhân vật không chỉ là anh hùng mà còn là ma quỷ.

Hình ảnh trong game Left for dead

Vì thế, cho đến nay hầu hết các game cảm giác mạnh, thu hút nhiều người chơi đều được phát hành bởi các NPH nước ngoài. Hiện tại chưa thấy NPH Việt Nam nào đưa ra một tựa game kinh dị có thể gây sóng gió tại thị trường nước nhà. Người chơi vẫn đang chờ đợi một game có thể đem lại cho họ cảm giác mình không phải là mình trước đây. Khi nào nhu cầu này được đáp ứng vẫn đang là một câu hỏi mở …

Dù vậy, theo một nguồn tin người viết vừa cập nhật, một NPH có tiếng tăm trong nước đang manh nha đưa một tựa game có đề tài hắc ám về Việt Nam. Đây được xem là “cuộc cách mạng” dành cho các game thủ. Tuy nhiên, vẫn cần thời gian để xem liệu có hay không sự bùng nổ một “món ăn mới” tại thị trường vốn dĩ đã quá quen với thể loại anh hùng truyện. NPH nói trên dự định sẽ cho ra mắt game trước giáng sinh năm nay. Chúng ta hãy cùng chờ những động thái tiếp theo từ họ.

Theo: Mobilegame Forum

 

Cơ hội nào cho game hắc ám tại Việt Nam?
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)
Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*